Chặn xe cứu thương để thu phí ở bến xe Đà Nẵng: Do nhân viên mới chưa nắm rõ quy trình?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng giải thích việc xe cứu thương bị chặn thu tiền là do nhân viên mới được điều động nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động. 

Ngày 13/4, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP, Sở GTVT TP Đà Nẵng để báo cáo, trả lời thông tin về sự việc xe cứu thương chở bệnh nhân ra cổng bến xe Trung tâm Đà Nẵng bị nhân viên bến xe thu tiền dù đây thuộc trường hợp ưu tiên.

Lãnh đạo công ty này cho biết, tại công ty có quy định rõ các trường hợp, các đối tượng được ưu tiên miễn giảm, không thu tiền khi ra vào cổng bến xe trung tâm Đà Nẵng như xe cứu thương, xe của quân đội, xe của công an, xe của các cơ quan ban ngành khi đi làm nhiệm vụ.

Chặn xe cứu thương để thu phí ở bến xe Đà Nẵng: Do nhân viên mới chưa nắm rõ quy trình? ảnh 1

Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng nơi xảy ra sự việc.

“Tuy nhiên, trong lúc xảy ra sự việc thì nhân viên thu tiền là nhân viên mới được điều động từ bộ phận khác sang nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động tại các cổng nên để xảy ra sai sót”, ông Lợi cho biết.

Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương và cho biết sẽ có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, sẽ có hình thức tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ nhân viên để nắm rõ các quy định hoạt động của công ty.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, một xe cứu thương chở người bệnh từ bên trong bến ra đến cổng bến xe bị các nhân viên gác cổng tiến hành thu phí ra vào bến xe như các loại xe bình thường. Nhận được phản ánh của người dân, sở GTVT TP lập tức có công văn 1578 yêu cầu Công ty kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh và trả lời cho người dân.

MỚI - NÓNG