Chăn chống đạn dành cho học sinh

Khi tình huống nguy hiểm xảy ra, chăn chống đạn sẽ bảo vệ các em học sinh và giúp chúng an toàn. Ảnh: bodyguardblanket.com
Khi tình huống nguy hiểm xảy ra, chăn chống đạn sẽ bảo vệ các em học sinh và giúp chúng an toàn. Ảnh: bodyguardblanket.com
Một công ty ở bang Oklahoma, Mỹ, mới đây giới thiệu loại chăn chống đạn mới nhằm bảo vệ các em học sinh, trong bối cảnh lo ngại các vụ nổ súng trường học có thể xảy ra.

Những chiếc chăn bảo vệ có hình chữ nhật, dày khoảng 0,8cm, đặt lên lưng và có thể che kín người. Chăn được làm từ các vật liệu tương tự như áp giáp bảo vệ của quân đội hay cảnh sát, đính kèm với dây đeo dạng balo và gập lại khi không sử dụng. Loại chăn này có thể chắn đinh, mảnh vỡ kim loại và chống đạn.

Dự án thiết kế chăn chống đạn được thực hiện từ 10 tháng trước. Theo các chuyên gia, nếu tình huống nguy hiểm xảy ra, các em học sinh sẽ có một lớp bảo vệ phía trên, giúp chúng an toàn mà không phải chỉ cúi gập người và cầu nguyện như trước đây.

Ý tưởng được đưa ra không lâu sau khi Đại học Maryland Eastern Shore bang Maryland, sử dụng những tấm bảng trắng chống đạn để tăng cường an ninh trong trường hợp xảy ra nổ súng.

RT dẫn lời Steve Walker, người phát triển sản phẩm chăn chống đạn, cho biết ý tưởng này xuất hiện khi ông đang nghiên cứu một phương pháp bảo vệ trẻ em trong điều kiện thời tiết xấu như bão lớn hay lốc xoáy, tránh được các mảnh vỡ hay đất đá từ các hiện tượng thiên nhiên này.

"Phải mất một thời gian dài thì những nơi trú ẩn tránh lốc xoáy dành cho trẻ em mới được xây dựng ở Oklahoma. Những chiếc chăn này có thể là một lựa chọn hay giải pháp thay thế giúp chúng sống sót và an toàn", Steve Schone, một thành viên của nghiên cứu, cho hay.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Phi thuyền bí mật X-37 của Bộ Quốc phòng Mỹ.

10 điều ít biết về phi thuyền bí mật X-37B của Mỹ

TPO - Máy bay do thám X-37B của Bộ Quốc phòng Mỹ là một trong những phi thuyền không gian hấp dẫn nhất trên thế giới, thực hiện các nhiệm vụ bí mật thường xuyên mà mục đích không được biết đầy đủ. Nhưng trong những năm qua, thông tin về công nghệ sử dụng trên phi thuyền này, còn được gọi là Phương tiện thử nghiệm quỹ đạo (OTV), đã được đưa ra ánh sáng.