'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long'

TPO - Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sau khi được mở cửa trở lại từ dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đã thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm.

Sau một thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã đánh dấu sự trở lại với tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long bắt đầu vào 19h00 tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 1
Khách tham quan chuẩn bị tham gia tour đêm tại Cổng Đoan Môn

Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” kéo dài khoảng 90 phút, có lộ trình bắt đầu từ Cổng Đoan Môn bước vào Cấm thành Thăng Long - nơi ở của nhà vua, hoàng gia xưa kia và kết thúc tại Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 2
Những nghệ sĩ trong trang phục xưa

Chuyến tham quan sẽ được xâu chuỗi lại thành 1 câu đố, vì vậy khi bắt đầu mỗi vị khách sẽ được nhận 1 phiếu trả lời. Du khách "chạm vào quá khứ" khi đi qua lối đi của nhà vua qua cổng Đoan Môn vào bên trong Cấm thành Thăng Long để thưởng thức tiết mục “Chiếu dời đô” ngay trên một sân khấu kính đặc biệt với những dấu tích khảo cổ học bên dưới.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 3
Tiết mục “Chiếu dời đô” đưa khán giả chìm vào không gian Thăng Long xưa

Sau đó khách tham quan được chiêm ngưỡng những cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long, dâng hương tưởng nhớ 52 vị tiên đế tại điện Kính Thiên, tại đây mỗi vị khách sẽ nhận được 1 phiên bản đặc biệt của ấn Sắc Mệnh Chi Bảo trước đây đã được vua Trần Thái Tông sử dụng để ban sắc chỉ trong cuộc chiến chống quân Nguyên.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 4
Du khách chăm chú lắng nghe thuyết minh về những cổ vật

Điểm đến cuối cùng của tour tham quan là Khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu - nơi phát lộ những di tích đầu tiên của Hoàng thành Thăng Long.

Tại đây du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những rất nhiều di tích đến từ các thời đại khác nhau và dừng chân tại di tích cuối cùng, cũng là di tích đặc biệt nhất, đó là giếng nước hình xương cá được xây dựng vào thời đại Nhà Trần vào thế kỷ XIII, những vị khách sẽ được trải nghiệm nước giếng từng được những vị vua thời Trần sử dụng và có thể lưu lại trong một chiếc bình lưu niệm của Hoàng thành Thăng Long.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 5
Du khách lắng nghe thuyết minh tại giếng xương cá
'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 6
Trải nghiệm nước tại giếng xương cá

Kết thúc tour là lúc du khách sẽ “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”. Thông qua trí nhớ và tài năng lịch sử của mình, du khách sẽ có thời gian vừa thưởng trà và hạt sen, vừa tìm hiểu cách giải mã câu đố để có thể nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa của Hoàng thành Thăng Long.

'Chạm vào quá khứ' với tour đêm 'Giải mã Hoàng thành Thăng Long' ảnh 7

Người chiến thắng câu đố “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”

Cách biến tour tham quan thành một câu chuyện lịch sử cùng một câu đố cần giải mã đã thu hút sự quan tâm và hào hứng của người đến tham quan. Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” sẽ là một trải nghiệm lịch sử rất thú vị với đông đảo du khách.

Được biết, tour đêm "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện, bổ sung để đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí ngày càng cao của công chúng và du khách.

Tin liên quan