Chăm sóc răng miệng cũng cần có kỹ thuật

Chăm sóc răng miệng cũng cần có kỹ thuật
TPO - Nên đánh răng 2 lần/ngày với thời gian tối đa mỗi lần là 4 phút và dùng chỉ nha khoa là biện pháp vệ sinh răng miệng mang lại nhiều lợi ích nhất.

Nên dùng kem đánh răng chứa nhiều fluor có tác dụng ngừa sâu răng, chống viêm lợi và hơn nữa chất fluor giúp bảo vệ men răng và duy trì sức khỏe răng miệng tổng thể.

1. Uống nhiều nước lọc.

2. Ăn các loại hạt, các sản phẩm làm từ sữa cùng với các loại hoa quả như chuối, khoai tây, dưa chuột, cà rốt, bông cải xanh có thể làm tăng đáng kể độ pH trong miệng và làm giảm nồng độ axít.

3. Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng cách giúp chăm sóc răng và lợi khỏe mạnh.

4. Nên dùng bàn chải phù hợp và đánh răng đúng cách.

Kỹ thuật dùng chỉ nha khoa

- Cắt đoạn chỉ dài khoảng 40-50 cm sau đó cuộn hai đầu chỉ vào hai ngón giữa, căng đoạn chỉ này bằng ngón cái và ngón trỏ sao cho ở giữa còn một đoạn khoảng 5-6 cm lần lượt đưa vào các kẽ răng.

- Kéo nhẹ nhàng để sợi chỉ chui lọt vào kẽ răng, kéo chỉ lên xuống để làm sạch mảng bám và thức ăn thừa quanh răng, sau đó uốn sợi chỉ ôm quanh răng đưa nhẹ nhàng tới gần lợi rồi kéo lên.

- Không nên kéo giật mạnh chỉ sẽ nhanh làm hở và thưa các kẽ răng dễ gây tổn thương răng.

Kỹ thuật đánh răng

- Đánh răng bằng bàn chải lông mềm và cọ răng đúng kỹ thuật.

- Khi bạn thấy các lông bàn chải bị cong và toè ra, đó là thời điểm bạn nên thay bàn chải mới.

- Không nên dùng bàn chải lông cứng vì bàn chải có lông cứng không hẳn đã có tác dụng trong việc làm sạch các mảng bám trên răng. Thậm chí ngay cả lông bàn chải vẫn thẳng và có thể chưa cùn cũng nên thay bàn chải sau 2 tháng sử dụng. Thực tế, việc dùng bàn chải lông cứng có thể nhanh làm hỏng men răng, mòn răng và gây tổn thương lợi.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.