Châm ngòi ẩu đả ở Trung Quốc, ngôi sao Oscar lãnh án cực nặng

Oscar cố ý sút bóng vào đối thủ.
Oscar cố ý sút bóng vào đối thủ.
TPO - Châm ngòi cho vụ ẩu đả giữa hơn 50 người của 2 CLB Shanghai SIPG và Guangzhou R&F tại giải vô địch quốc gia Trung Quốc cuối tuần trước, Oscar đã bị liên đoàn bóng đá nước này treo giò 8 trận.

Ngôi sao đắt giá nhất giải Super League Trung Quốc, Oscar đã bị treo giò 8 trận vì hành vi khiêu khích dẫn đến cuộc ẩu đả lớn giữa Shanghai SIPG và Guangzhou R&F.

Trong một tình huống tranh chấp ở giữa sân, Oscar đã cố ý sút bóng mạnh vào 2 cầu thủ của Guangzhou R&F. Hành động của ngôi sao người Brazil khiến các cầu thủ áo xanh nổi điên và lao vào đòi xử lý anh ngay trên sân. Lập tức các thành viên của 2 bên lao vào hỗn chiến.

Cho dù không bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân như Tixiang Li của Guangzhou và Huan Fu của Shanghai nhưng Oscar lại bị phạt nặng nhất. Ngoài án treo giò 8 trận, tiền vệ người Brazil còn bị phạt tiền 40 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 4700 bảng).

Châm ngòi ẩu đả ở Trung Quốc, ngôi sao Oscar lãnh án cực nặng ảnh 1 Hơn 50 người được xác định tham gia vào vụ ẩu đả vì Oscar.

LĐBĐ Trung Quốc CFA tuyên bố: “Hành động thiếu đạo đức của Oscar đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến các giải bóng đá chuyên nghiệp của Trung Quốc”.

“CFA luôn chú trọng đến vấn đề kỷ luật và chắc chắn sẽ xử lý nghiệm các hành vi phi thể thao khác”.

CFA đã yêu cầu các bên liên quan tham gia vào buổi điều trần diễn ra hôm qua. Tuy vậy, Oscar đã không đến và thẳng thừng cho biết anh “không có gì để nói”. Đây được coi là “giọt nước tràn ly” khiến LĐBĐ Trung Quốc trừng phạt nặng tay ngôi sao người Brazil.

MỚI - NÓNG