Chậm kết luận, doanh nghiệp thiệt hại hàng triệu USD

Cty TNHH Minh Tuấn đang bị thiệt hại hàng triệu USD.
Cty TNHH Minh Tuấn đang bị thiệt hại hàng triệu USD.
TP - Trong lúc cơ quan điều tra của công an chưa kết luận, thì một số cơ quan truyền thông đã viết bài quy kết, khiến một Cty bị dẫn đến thiệt hại hàng triệu USD do bị đối tác hủy hợp đồng.

Ngày 3/5, Ông Nguyễn Đình Bích, Giám đốc Cty TNHH Minh Tuấn có đơn kêu cứu đến báo Tiền Phong, cho rằng: Doanh nghiệp ông bị tố chiếm đoạt của doanh nghiệp khác 2,4 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đình Bích, Giám đốc Cty TNHH Minh Tuấn, có trụ sở tại xã Lí Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình: Vào đầu tháng 6/2016, bỗng dưng ông nhận được triệu tập của Phòng CSKT Công an Quảng Bình để làm rõ đơn tố cáo chiếm đoạt tài sản của Cty TNHH Xây dựng và Thương mại Thái Thế, có trụ sở tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Cty Thái Thế tố cáo Cty Minh Tuấn chiếm đoạt lô gỗ mua từ Lào về năm 2014, trị giá 2,4 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Cty Thái Thế không có kho bãi, nên đã làm hợp đồng gửi gỗ tại kho bãi của Cty Minh Tuấn. Sau đó, Cty Minh Tuấn ngỏ ý mua lại số gỗ nói trên.Tuy nhiên, khi làm hợp đồng mua bán xong thì Cty Minh Tuấn không trả tiền cho Cty Thái Thế.

Ông Nguyễn Đình Bích cho rằng: Cty Thái Thế đã vu khống, bịa đặt nhằm làm giảm uy tín, thương hiệu của Cty ông. Về bản chất, lô gỗ nói trên thuộc sở hữu của ông Trần Công Tam, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch. Do không có chức năng nhập khẩu gỗ từ Lào về Việt Nam, nên ông Tam đã thuê Cty Thái Thế làm dịch vụ nhập khẩu như: Mở tờ khai Hải quan, nộp thuế xuất nhập khẩu…

Cty Minh Tuấn đã mua lại số gỗ nói trên và trả đầy đủ tiền cho ông Tam. Tất cả hồ sơ, chứng từ liên quan đến lô gỗ và việc mua bán, Cty Minh Tuấn đã nộp cho Cơ quan điều tra Công an Quảng Bình. Trong lúc, cơ quan điều tra chưa có kết luận cuối cùng thì một số cơ quan truyền thông đã đăng bài quy kết Cty Minh Tuấn chiếm đoạt lô gỗ trị giá 2,4 tỷ đồng của Cty Thái Thế. Việc vội vàng quy kết của một số cơ quan truyền thông khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng đã gây thiệt hại lớn cho Cty Minh Tuấn. Đến nay đã có 2 đối tác nước ngoài hủy hợp đồng mua sản phẩm gỗ của Cty Minh Tuấn, trị giá 5 triệu USD, vì họ cho rằng, Cty Minh Tuấn không đáng tin cậy.

Cơ quan điều tra Công an Quảng Bình cho biết: Sở dĩ vụ việc Cty Thái Thế tố cáo Cty Minh Tuấn chưa thể kết luận là do ông Tam làm ăn bên Lào, nên gặp một số khó khăn trong việc thu thập chứng cứ. Cơ quan điều tra đang cố gắng để sớm kết luận vụ việc.

Trong lúc đó, ông Phạm Thái, Giám đốc Cty Thái Thế lấy lí do từ chối gặp PV Tiền Phong và cho rằng: “Muốn biết nội dung vụ việc thì lên báo mà đọc”.

Liên lạc với ông Trần Công Tam, ông Tam khẳng định: Lô gỗ nói trên là thuộc sở hữu của ông và sẵn sàng từ Lào về Việt Nam để đối chất với Cty Thái Thế khi cơ quan điều tra yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.