Chậm đăng ký giao dịch chứng khoán, Hanel bị phạt 300 triệu đồng

Chậm đăng ký giao dịch chứng khoán, Hanel bị phạt 300 triệu đồng
TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Hanel. Hanel bị phạt tiền 300 triệu đồng vì đăng ký giao dịch chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng. 

Ngày 18/2, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Hanel.
 
Theo đó, Hanel bị phạt tiền 300 triệu đồng vì đăng ký giao dịch chứng khoán quá thời hạn trên 12 tháng. 

Được biết, Hanel được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước theo hình thức đấu giá tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 20/4/2016. Tuy nhiên, đến ngày 31/12/2019, Công ty mới được HNX chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu.

Theo đó, cổ phiếu HNE của Hanel đã được giao dịch trên UPCoM đầu tiên vào ngày 13/2 với giá tham chiếu đạt 10.900 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, cổ phiếu HNE có giá 13.600 đồng/cp, tương ứng tăng gần 25% so với ngày giao dịch đầu tiên.

Hanel tiền thân là Công ty Điện tử Hà Nội, được thành lập năm 1984. Năm 2015 UBND thành phố Hà Nội thông qua phương án cổ phần hóa Hanel.

Hanel chính thức hoạt động theo hình thức công ty cổ phần từ tháng 6/2017 với vốn điều lệ ban đầu 1.926 tỷ đồng tương ứng 192,6 triệu cổ phiếu đăng ký giao dịch. Trong đó Nhà nước vẫn còn nắm giữ 97,93% vốn điều lệ.

Công ty chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 4/2016 với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chỉ mua 3,9 triệu cổ phiếu trong tổng số đăng ký bán 19,1 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ thành công 20%.

Hiện Hanel có 11 công ty con gồm: Công nghệ Thông tin Hanel; Điện tử Hanel; CTCP Dịch vụ KCN Hanel; Hanel Xốp nhựa; Truyền thông Hanel; CTCP Đào tạo và Dạy nghề Hanel; CTCP Kinh doanh thương mại Hanel; CTCP Giải pháp phần mềm Hanel; Điện tử Công nghệ cao Hanel; Công ty TNHH ICD Hà Nội; Công ty TNHH Dehaco. Ngoài ra còn các công ty liên kết khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.