Cha ôm con nhảy từ tầng 7 thoát khỏi “biển lửa”

Hai cha con anh Mikhail (Ảnh: Mirror)
Hai cha con anh Mikhail (Ảnh: Mirror)
TPO - Để khoát khỏi đám cháy đang bùng phát dữ dội, người cha đã liều mình ôm con nhảy từ tầng 7 xuống đất…  

Theo RT, vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn hộ ở phía tây thành phố Moscow, Nga cuối tuần qua. Anh Mikhail Abrosimov (34 tuổi) cùng gia đình đang ngủ thì một đám cháy bùng lên.

Thức dậy và nỗ lực dập lửa không thành công, anh Mikhail ôm vợ chạy ra ngoài rồi quay lại đón cậu con trai, Arseny (4 tuổi). Lúc xảy ra vụ việc, cậu bé sợ hãi và chạy đâu đó trong căn hộ. Đúng lúc tìm thấy con trai thì toàn bộ căn hộ đã chìm trong “biển lửa”, không còn lối thoát

Tử thần cận kề, không còn cách nào khác, anh Mikhail bèn liều mình ôm con nhảy từ tầng 7 xuống đất. Và thật may mắn, hai cha con anh thoát nạn, may mắn sống sót khi rơi xuống một bãi cỏ cạnh nhà.

Cả hai cha con anh đều bị chấn thương nặng nhưng rất may, không nguy hiểm tới tính mạng.  Sức khỏe anh Mikhail đã ổn định hơn song cần trải qua vài phẫu thuật.

“Nó đã đưa ra quyết định thật mạo hiểm nhưng nếu không làm thế thì cũng chẳng còn cách nào thoát ra”, mẹ anh Mikhail nói.

“Các hành lang đã ngập trong lửa, không còn cách nào để ra nữa. Chỉ có một cách duy nhất, đó là thông qua cửa sổ. Cũng chẳng phải lựa chọn hay ho gì khi nhảy từ tầng 7 cả, nhưng nếu không, chúng tôi sẽ chết cháy và không đời nào tôi lại để như vậy”, anh Mikhail kể lại.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là do đèn trang trí ở cây thông Noel bị chập điện. Lính cứa hỏa tới sơ tán khoảng 20 người trong các căn hộ gần đó. Một  số người phải nhập viện.

Theo Theo RT, Mirror
MỚI - NÓNG