TPO - Chiều ngày 29/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM cho biết Đội quản lý an toàn thực phẩm số 6 và đoàn liên ngành quận đã kiểm tra công ty TNHH Đồng Tiến (quận Tân Phú) và cơ sở sản xuất khô gà Hà Trang (H.Củ Chi) liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 55 người nhập viện.
TPO - 11 trẻ ngộ độc tình trạng nặng được chuyển từ Bệnh viện Tân Phú đến Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đều đã qua cơn nguy kịch. Các bệnh nhi đều có độ tuổi từ 5-9 tuổi.
TPO - Kiểm tra căn nhà không số, lực lượng chức năng phát hiện lò sản xuất chà bông gà với số lượng 400kg gà nguyên liệu mỗi ngày không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch. Cơ sở này cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.
TP - Giá rẻ khó tin, chỉ 75.000 đồng/kg ruốc hay còn gọi là thịt chà bông đang được bày bán tràn lan tại khắp các chợ ở Hà Nội. Hiện tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cũng chưa thể xác định nó được làm từ nguyên liệu gì.
Thịt chà bông là một loại thực phẩm không còn xa lại với nhiều người. Điều mà người tiêu dùng tỏ ra nghi ngờ về chất lượng của loại thực phẩm này, khi nó đã được qua chế biến như thế nào? nguồn gốc thật sự của nó ra sao? vì cảm thấy khó hiểu về giá cả của loại thực phẩm này.
Tại nhiều điểm bán xôi, bánh mì, bánh ngọt, cơm cháy… vỉa hè ở TP. HCM, chà bông được người bán cho vào “phủ phê” để chiều lòng khách. Còn thực tế thì khác xa.
TP - Bất ngờ kiểm tra cơ sở làm chà bông của ông Lê Ngọc Lương ở tổ 10, ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM vào hôm qua (4/10), Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh phát hiện cơ sở sản xuất chà bông trái phép này đang làm chà bông trong nhà vệ sinh.
TP - Ngày 14/9, tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan chức năng vừa phối hợp tiêu hủy gần 15 kg chà bông không đảm bảo chất lượng, được thu giữ tại ba cửa hàng kinh doanh thực phẩm khô, chế biến sẵn thuộc chợ Đông Ba (TP Huế).
Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm tết có hẳn một quy trình “phù phép” thịt thối thành chà bông, lạp xưởng, nhúng nguyên liệu vào hóa chất... Phóng viên thâm nhập nhiều lò chế biến để ghi nhận thực trạng này.