CH Séc: Nam sinh xả súng tại trường đại học ở Praha, hàng chục người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cảnh sát CH Séc cho biết một tay súng đã bắn tử vong 14 người và làm bị thương hơn 20 người khác trong vụ tấn công tại Đại học Charles ở Praha hôm thứ Năm (21/12). Tay súng, được xác định là sinh viên của trường đại học này, đã tử vong tại hiện trường.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại Đại học Charles (gần Quảng trường Jan Palach ở trung tâm Praha) vào chiều thứ Năm, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ xả súng.

Cảnh sát tìm thấy 14 nạn nhân thiệt mạng và ít nhất 24 người khác bị thương.

CH Séc: Nam sinh xả súng tại trường đại học ở Praha, hàng chục người thương vong ảnh 1

Cảnh sát phong toả hiện trường. Ảnh: Reuters

Truyền thông CH Séc xác định tay súng là David Kozak, 24 tuổi, sinh viên Đại học Charles. Cảnh sát địa phương không cho biết tay súng tử vong vì tự sát hay bị nhân viên an ninh bắn hạ.

Đáng chú ý, Kozak được cho là đã sát hại cha mình ở thành phố Kladno trước đó vào thứ Năm trước khi tới Praha.

Cảnh sát cho biết Quảng trường Jan Palach và các tuyến phố xung quanh vẫn đóng cửa đến nửa đêm. Trong khi các phương tiện truyền thông đưa tin Kozak có thể đã đặt chất nổ tại tòa nhà. Đến tối thứ Năm, các sĩ quan cảnh sát vẫn đang khám xét hiện trường để tìm chất nổ.

CH Séc: Nam sinh xả súng tại trường đại học ở Praha, hàng chục người thương vong ảnh 2

Ảnh: Reuters

CH Séc: Nam sinh xả súng tại trường đại học ở Praha, hàng chục người thương vong ảnh 3

Ảnh: Reuters

CH Séc: Nam sinh xả súng tại trường đại học ở Praha, hàng chục người thương vong ảnh 4

Người dân đặt nến tưởng niệm các nạn nhân. Ảnh: Reuters

Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất tại CH Séc trong lịch sử hiện đại. Trong khi Hiến pháp CH Séc đảm bảo quyền mang vũ khí và sử dụng chúng để tự vệ, thì tội phạm súng đạn ở đây rất hiếm và quốc gia này ghi nhận ít vụ giết người bằng súng hằng năm hơn Pháp, Úc và Hà Lan.

Gần đây nhất, một người đàn ông đã giết chết sáu người trong phòng chờ bệnh viện ở thành phố Ostrava vào năm 2019 trước khi dùng súng tự sát.

Tám người đã thiệt mạng trong vụ việc tương tự tại một nhà hàng ở thị trấn Uhersky Brod vào năm 2015. Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất tại CH Séc trước khi xảy ra vụ việc ngày 21/12/2023.

Theo Reuters, RT
MỚI - NÓNG