Hà Nội:

'Cây sưa trăm tỷ' được canh giữ cẩn mật chờ đấu giá sau Tết Nguyên đán

TPO - Theo đại diện thôn Phụ Chính (Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), sau Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, cộng đồng dân cư trong thôn sẽ họp bàn lên phương án đấu giá gỗ hai cây sưa vừa chặt hạ.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính ngày 28/1, hơn 30 khúc gỗ của hai cây sưa đỏ vừa chặt hạ đã được chuyển vào container đặt trong sân nhà văn hóa thôn trước sự chứng kiến của chính quyền, kiểm lâm và người dân trong thôn.

Đặc biệt, container được niêm phong, khóa bốn ổ khóa, hàn hai thanh sắt chắn ngang cửa thùng. Bốn chiếc khóa này được giao cho bốn người giữ. Phải có sự thống nhất của những người này thì mới mở cửa được.

'Cây sưa trăm tỷ' được canh giữ cẩn mật chờ đấu giá sau Tết Nguyên đán ảnh 1 Sau Tết, người dân sẽ bán đấu giá gỗ sưa. Ảnh: PV

Lý giải về việc hàn thanh sắt ngang cửa thùng, ông Tuyến cho biết để đề phòng kẻ gian đột nhập trộm gỗ sưa. Nếu muốn mở cửa thì phải cắt hai thanh sắt này, sẽ gây ra tiếng động lớn, không kẻ nào dám làm.

Cẩn thận hơn, một hàng rào thép B40 cao khoảng 2m cũng được dựng quanh thùng container chứa lượng gỗ sưa này.

Ba công an xã và người chuyên trông nhà văn hóa được người dân “thuê” trông giữ container chứa gỗ sưa. Dân làng cũng bố trí giường và tivi để những người này có chỗ ăn ngủ, luân phiên nhau trông giữ từ 19h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Được biết, sau Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, cộng đồng dân cư trong thôn sẽ họp bàn, lên phương án đấu giá gỗ hai cây sưa.

Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/1, dân làng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) đã quyết định chặt hạ hai cây sưa, trong đó có một cây được định giá hơn 100 tỷ đồng, để lấy gỗ bán đấu giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.