Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm?

TPO - Cây "cô đơn" ở Hồ Tây, một trong những hình ảnh lãng mạn nổi tiếng ở Hà Nội, vừa bị đổ rạp do bị người chặt hạ trong đêm.
Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 1

Trưa nay (15/6), mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh, thông tin cây "cô đơn" tại Hồ Tây bị gãy đổ, nghi bị chặt hạ. Sau đó qua kiểm tra thực tế, từ những dấu vết trên thân cây, bước đầu lực lượng chức năng xác định cây bị chặt phá trong đêm chứ không phải gãy đổ do ảnh hưởng của thời tiết.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 2

Chiều 15/6, lãnh đạo UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, hiện công an phường đang xác minh người đã chặt cây "cô đơn" ven Hồ Tây.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 3

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch UBND phường Quảng An thông tin, UBND phường đã giao cho công an sở tại vào cuộc xác minh, làm rõ người lợi dụng đêm tối chặt cây.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 4

“Cây bị chặt phá nằm ở bãi đất trống gần lan can ven Hồ Tây và không nằm trong danh sách cây trồng các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, đây là địa điểm được nhiều bạn trẻ thường xuyên tới chụp ảnh” - ông Vinh thông tin. Ông Vinh cho biết thêm, sau khi xác minh sẽ có thông tin tới các cơ quan báo chí kết quả.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 5

Nhiều dấu vết dao chặt trên cây.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 6

Nhiều người dân Thủ đô xót xa trước hình ảnh cây cô đơn bị chặt hạ.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 7

"Mình rất là tiếc khi nhìn thấy cây cô đơn bị chặt hạ như thế này, rất mong chính quyền sớm tìm ra thủ phạm và xử lý nghiêm minh", anh Việt (30 tuổi), ở quận Tây Hồ chia sẻ.

Cây 'cô đơn' ở Hồ Tây ra sao sau nhát chém tàn ác trong đêm? ảnh 8

Hình ảnh "cây cô đơn" ở Hồ Tây nghi bị chặt hạ gây xôn xao dư luận

Tin liên quan