Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh

TPO - Tỉnh Bắc Ninh quyết định lắp đặt cây ATM gạo giúp hàng chục nghìn công nhân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Thành phố Bắc Giang cũng tặng hàng chục tấn gạo cho người nghèo.

Theo sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bắc Ninh, ngày 16/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản chỉ đạo lắp đặt cây ATM gạo dành cho công nhân lao động gặp khó khắn do dịch bệnh.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh giao Liên đoàn Lao động tỉnh này phối hợp với cơ quan chức năng triển khai lắp đặt cây ATM gạo tại Khu công nghiệp Quế Võ (huyện Quế Võ) trong tháng 4.

Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 18/4, cơ quan này tiến hành lắp đặt cây gạo ATM đầu tiên tại Khu công nghiệp Quế Võ. Riêng sáng ngày 19/4, có hơn 3.200 công nhân đến nhận gạo. Mỗi công nhân được 3 cân gạo. Thời gian tới, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh lắp thêm một cây gạo ATM ở khu công nghiệp.

Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 1 Cây ATM gạo tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh dự kiến chuẩn bị 160 tấn gạo cho các cây ATM này. Chương trình cậy gạo ATM triển khai đến ngày 29/4. “Chương trình hỗ trợ gạo đến khoảng 50.000 công nhân bị mất việc làm do dịch bệnh COVID -19”, bà Hà nói.

Ông Nguyễn Hữu Đính, Phó chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang thông tin, thành phố này quyết định tặng gạo đến người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID – 19. Theo đó, thành phố Bắc Giang huy động khoảng 10 tấn gạo thực hiện chương trình này. Thời gian tặng gạo đến người nghèo từ gày 19 – 30/4. Mỗi người được hỗ trợ khoảng 5 cân gạo.

Tại các phường trong thành phố Bắc Giang đều mở các điểm tặng gạo đến người nghèo. Những người nghèo, đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội chỉ cầm giấy tờ xác nhận của cơ quan chức năng là có thể đến nhận gạo.

“Mục đích của thành phố là không ai bị bỏ rơi trong thời điểm dịch bệnh. Người nghèo đến với thành phố Bắc Giang đều được hỗ trợ và không ai bị đứt bữa”, ông Đính chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về cây gạo ATM ở Bắc Ninh và tặng gạo đến người nghèo ở Bắc Giang:

Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 2 Công nhân mất việc ở Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh đến cây ATM nhận gạo
Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 3 Công nhân được kiểm tra sức khỏe trước khi nhận gạo
Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 4 Các công nhân mất việc do dịch bệnh COVID - 19 ở tỉnh Bắc Ninh được hỗ trợ gạo
Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 5 Thành phố Bắc Giang tổ chức tặng gạo đến người nghèo
Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 6 Tại các phường của thành phố Bắc Giang đều có điểm tặng gạo đến người nghèo
Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 7 Người dân được đo thân nhiệt khi đến nhận gạo
Cây ATM gạo đến với người nghèo và công nhân ở Bắc Ninh ảnh 8 Người dân giữ khoảng cách phòng chống dịch bệnh khi đến nhận gạo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.