“Cầu thủ trẻ Trung Quốc cần được giáo dục lại”

U23 Trung Quốc có một giải đấu thất vọng.
U23 Trung Quốc có một giải đấu thất vọng.
TPO - Tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) cho rằng, các nhà làm bóng đá Trung Quốc cần nghĩ đến việc giáo dục đạo đức cho các cầu thủ trẻ, đặc biệt là sau khi chứng kiến họ nhận tới 7 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trong trận thua 1-2 trước U23 Qatar, đồng thời liên tục lao vào tranh cãi với trọng tài...

Thất bại 1-2 trước U23 Qatar ở lượt trận cuối bảng A VCK U23 châu Á 2018 đã khiến U23 Trung Quốc chính thức trở thành khán giả tại giải đấu tổ chức trên quê hương mình. Ngoài ra, họ cũng là đội chủ nhà đầu tiên không vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á. NHM và giới truyền thông Trung Quốc vô cùng thất vọng, và họ càng thất vọng hơn khi chứng kiến những hình ảnh xấu xí của những cầu thủ trẻ trên sân.

Cụ thể, trước U23 Qatar, U23 Trung Quốc đã phải nhận tới 7 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ. Chính thẻ đỏ ở cuối hiệp 1 của He Chao đã đẩy đội chủ nhà vào thế thiếu người và rồi bị đối phương ngược dòng thắng lại 2-1. Đa số các thẻ phạt của U23 Trung Quốc đến từ những hành vi phản ứng với trọng tài. Thậm chí khi trận đấu kết thúc, một nhóm 5-6 cầu thủ còn nán lại để tiếp tục tranh cãi với các vị “vua áo đen”, thậm chí có người còn định lao vào ăn thua đủ. Đó rõ ràng là một hình ảnh xấu và có thể khiến bóng đá Trung Quốc phải nhận một án phạt từ AFC.

Theo nhận xét trên mục góc nhìn của trang SINA, các cầu thủ U23 Trung Quốc quá nóng nảy ở trận gặp Qatar. Họ không giữ được sự bình tĩnh cần phải có ở một giải đấu lớn. "Bất kể trọng tài đúng hay sai, việc các cầu thủ quây lấy người điều khiển trận đấu để phản ứng là điều không chấp nhận được. Thói quen khi thi đấu tại giải VĐQG Trung Quốc đã làm hại các cầu thủ trẻ”, bài viết đưa ra nhận định.

Trong khi đó, tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) cho rằng, đã đến lúc các nhà làm bóng đá Trung Quốc cần nghĩ đến việc giáo dục đạo đức cho các cầu thủ trẻ: "Ngoài tài năng của các cầu thủ, việc giáo dục đạo đức cho những cầu thủ trẻ là rất quan trọng, không thể chấp nhận được việc có đến bảy cầu thủ phải nhận thẻ vàng và một thẻ đỏ chỉ trong một trận đấu vì những tình huống phản ứng trọng tài. Chúng ta cần đào tạo được một thế hệ cầu thủ có đủ đức, đủ tài."

MỚI - NÓNG