Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19

Mahrous Mahmoud bên trong ngôi nhà chật hẹp của anh tại Mafalut.
Mahrous Mahmoud bên trong ngôi nhà chật hẹp của anh tại Mafalut.
TPO - Hậu vệ người Ai Cập, Mahrous Mahmoud của CLB Beni Suef phải làm thợ xây và bán hàng rong kiếm sống sau khi bóng đá ở quốc gia này bị tạm hoãn.

Đại dịch COVID-19 đang làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người trên toàn thế giới, bao gồm các cầu thủ bóng đá. Số ngôi sao bóng đá giàu có thực tế rất ít, trong khi phần lớn xem cầu thủ như một nghề kiếm sống, trong đó có Mahrous Mahmoud.

Hậu vệ người Ai Cập vừa trở nên nổi tiếng trong thế giới bóng đá khi chia sẻ cuộc sống khó khăn của anh trong thời COVID-19. Do bóng đá tạm hoãn, Mahrous Mahmoud đã mất đi khoản thu nhập 200 USD hàng tháng từ CLB hạng 2 của Ai Cập, Beni Suef. Do hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, Mahrous Mahmoud buộc phải đi làm đủ việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống, bao gồm việc làm thợ xây và bán kẹo kéo ven đường.

Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 1 Những bức ảnh kỷ niệm của Mahrous Mahmoud trong khi COVID-19 bùng phát.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 2  Mahmoud làm kẹo kéo Ramadanở một khu chợ gần nhà.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 3 Căn bếp tạm của gia đình  Mahmoud.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 4 Quầy "sản xuất" kẹo của Mahmoud 
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 5 Bố Mahmoud (cầm gậy) vốn là lái xe, nhưng ông buộc phải nghỉ hưu từ lâu do mắc bệnh tim.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 6 Gia đình 3 thế hệ của Mahmoud sống trong một căn phòng nhỏ trong ngôi nhà 3 tầng ở Mafalut, nơi có 6 gia đình khác sinh sống.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 7 Trước khi bán kẹo gần nhà, Mahmoud đã đi làm thợ xây để kiếm tiền.
MỚI - NÓNG