Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19

Mahrous Mahmoud bên trong ngôi nhà chật hẹp của anh tại Mafalut.
Mahrous Mahmoud bên trong ngôi nhà chật hẹp của anh tại Mafalut.
TPO - Hậu vệ người Ai Cập, Mahrous Mahmoud của CLB Beni Suef phải làm thợ xây và bán hàng rong kiếm sống sau khi bóng đá ở quốc gia này bị tạm hoãn.

Đại dịch COVID-19 đang làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người trên toàn thế giới, bao gồm các cầu thủ bóng đá. Số ngôi sao bóng đá giàu có thực tế rất ít, trong khi phần lớn xem cầu thủ như một nghề kiếm sống, trong đó có Mahrous Mahmoud.

Hậu vệ người Ai Cập vừa trở nên nổi tiếng trong thế giới bóng đá khi chia sẻ cuộc sống khó khăn của anh trong thời COVID-19. Do bóng đá tạm hoãn, Mahrous Mahmoud đã mất đi khoản thu nhập 200 USD hàng tháng từ CLB hạng 2 của Ai Cập, Beni Suef. Do hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, Mahrous Mahmoud buộc phải đi làm đủ việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống, bao gồm việc làm thợ xây và bán kẹo kéo ven đường.

Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 1 Những bức ảnh kỷ niệm của Mahrous Mahmoud trong khi COVID-19 bùng phát.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 2  Mahmoud làm kẹo kéo Ramadanở một khu chợ gần nhà.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 3 Căn bếp tạm của gia đình  Mahmoud.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 4 Quầy "sản xuất" kẹo của Mahmoud 
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 5 Bố Mahmoud (cầm gậy) vốn là lái xe, nhưng ông buộc phải nghỉ hưu từ lâu do mắc bệnh tim.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 6 Gia đình 3 thế hệ của Mahmoud sống trong một căn phòng nhỏ trong ngôi nhà 3 tầng ở Mafalut, nơi có 6 gia đình khác sinh sống.
Cầu thủ Ai Cập làm thợ xây, bán kẹo kéo kiếm sống mùa COVID-19 ảnh 7 Trước khi bán kẹo gần nhà, Mahmoud đã đi làm thợ xây để kiếm tiền.
MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.