Cầu Na Sẩm ở Lạng Sơn bị lũ nhấn chìm, giao thông chia cắt

Người dân hai bên cầu ngầm Na Sầm bị ách tắc vì nước lên quá nhanh *ảnh: TL
Người dân hai bên cầu ngầm Na Sầm bị ách tắc vì nước lên quá nhanh *ảnh: TL
TPO - Do hoàn lưu cơn bão số 4, từng đợt mưa lớn kéo dài đã làm nước trên sông Kỳ Cùng dâng cao đột biến làm nhiều nơi ngập úng, trong đó cầu Na Sầm (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) bị ngập chìm sâu trong nước.

Sáng nay (17/8), cầu ngầm Na Sầm nối liền giữa thị trấn Na Sầm với xã Tân Lang cùng một số xã phía Đông bắc của huyện Văn Lãng bắc qua sông Kỳ Cùng bị ngập chìm trong nước lũ, khiến người dân không thể đi lại và vẫn chưa thể về nhà.

Gia đình bà Hoàng Thị Lén, nhà nằm ngay sát với sông Kỳ Cùng bị nước lũ ngập sâu trong nhà đến hàng mét. Bên cạnh đó, nhiều gia đình hàng xóm bà Lén vội vã thu dọn và sơ tán đồ đạc đến nơi an toàn hoặc gửi nhờ nhà người thân, mong chờ nước rút.

Đến 14h30’ cùng ngày, mưa chưa ngớt, nước vẫn tiếp tục dâng cao làm người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

Một số giáo viên Trường THCS thị trấn Na Sầm (Trường ở thôn Tân Hội, xã Tân Lang, huyện Văn Lãng) thăm trường, lớp để chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 đã không kịp qua cầu. Rất đông người đứng hai bên đầu cầu, mong ngóng tình hình.

Tại huyện Văn Lãng, nước đã làm ngập úng nhiều nơi, gây khó khăn cho người dân trong cuộc sống, sinh hoạt.

Cầu Na Sẩm ở Lạng Sơn bị lũ nhấn chìm, giao thông chia cắt ảnh 1 Cầu Na Sầm đã ngập chìm trong nước, người dân lo lắng *ảnh: TL
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH
Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh
TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Dư luận từng băn khoăn với một số quyết định trong công tác phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Duy Phạm
Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19: Quy định còn khiến người dân lúng túng
TP - “Nhiều khi người dân cũng hoang mang. Tìm kiếm thông tin trên mạng, ra hỏi các quy định ở phường, phường thì bảo chờ thành phố, quận, thành ra người dân gặp nhiều lúng túng,” đại biểu Nguyễn Lan Hương nêu tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội và phòng chống COVID-19 tại kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội.
Các doanh nghiệp tại khu chế xuất Linh Trung (TP Thủ Đức) khôi phục sản xuất kinh doanh sau khi TPHCM mở cửa kinh tế từ 1/10. Ảnh: Huy Thịnh
Tập trung khôi phục kinh tế
TP - Ngày 8/12, tại nhiều tỉnh, thành đang diễn ra kỳ họp HĐND cấp tỉnh. Cùng với việc đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm qua, các địa phương bàn nhiều về nội dung tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

NLĐ tham gia BHXH được nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Ảnh: Như Ý

Người lao động rút mạnh BHXH một lần: Cách nào níu họ ở lại?

TP - Dịch COVID-19 khiến nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, cuộc sống khó khăn, nên số người nhận hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần gia tăng. Tuy nhiên, trước khi xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ hưởng BHXH một lần cũng không hề thấp, đòi hỏi các chính sách linh hoạt hơn, ưu đãi nhiều hơn với người tham gia BHXH để NLĐ tự nguyện ở lại hệ thống vì an sinh lâu dài khi về hưu.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.