Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo

TPO - Trong ngày ông Công, ông Táo, nhiều người dân Hà Nội đã lên cầu Long Biên để thực hiện nghi thức thả cá chép xuống sông Hồng, khiến một số thời điểm cây cầu này bị ùn tắc giao thông.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 1 Sáng 28/1 (tức 23 tháng Chạp âm lịch) tại khu vực cầu Long Biên (Hà Nội), nhiều người dân đi thả cá chép tiễn Táo quân chầu trời, khiến cho một số thời điểm, cây cầu này bị ùn tắc giao thông.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 2
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 3 Nhiều phương tiện dừng đỗ trên cầu Long Biên để thực hiện nghi thức thả cá chép.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 4 Theo quan niệm dân gian, hàng năm, Táo quân được ông Trời phái xuống trần gian theo dõi và ghi chép những việc làm tốt xấu của loài người. Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo quân lại cưỡi cá chép lên Thiên đình để báo cáo lại tất cả việc làm của con người trong một năm.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 5 Thế nên, người dân thường chuẩn bị 3 con cá chép đỏ sống, thả trong chậu nước, cúng cùng các đồ lễ khác. Sau khi cúng xong sẽ đem phóng sinh ở sông, ao, hồ, tượng trưng là để đưa ông Táo về trời.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 6 Anh Minh (nhà ở quận Long Biên, Hà Nội) thả cá từ trên thuyền xuống sông Hồng.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 7 Nhiều người xuống sát mặt nước để thả cá.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 8 Một bạn trẻ  "giải cứu" cá chép. Nhiều người thiếu ý thức đã ném cả túi ni-lông đựng cá từ mặt cầu Long Biên xuống sông Hồng.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 9 Dùng xô nhựa thả cá từ cầu Long Biên  xuống mặt nước.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 10 Nhóm bạn trẻ tình nguyện  có mặt tại các điểm người dân hay thả cá trên cầu Long Biên để vận động thả cá văn hoá, không xả rác, giữ vệ minh môi trường.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 11
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 12 Nhiều người dân không có ý thức vẫn ném thẳng túi nylon cùng tro hoá vàng xuống hồ.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 13
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 14 Mặt nước sông Hồng ngập tro trong buổi sáng ngày ông Công, ông Táo.
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 15
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 16
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 17
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 18
Cầu Long Biên ùn tắc vì nghìn nghịt người thả cá tiễn ông Công, ông Táo ảnh 19 Các tình nguyện viên vớt rác trên mặt nước sông Hồng.