Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc

TPO - MC Thanh Bạch, Ốc Thanh Vân và cả trường quay “Ký ức vui vẻ” bật khóc nức nở khi Hiếu Hiền xuất hiện và chia sẻ những kí ức về mẹ- NSƯT Kim Ngọc.

Tập 8 “Ký ức vui vẻ” phát sóng tối 20/10 lấy đi nhiều nước mắt của khán giả với câu chuyện xúc động về cố NSƯT Kim Ngọc được con trai là diễn viên Hiếu Hiền chia sẻ.

Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 1  
Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 2 Hình ảnh diễn viên Hiếu Hiền và mẹ- NSƯT Kim Ngọc.

Với gợi ý: “Đây là một cặp đôi nghệ sĩ được đông đảo khán giả thập niên 80, 90 yêu thích nhờ sự hóm hỉnh và duyên dáng của mình”, diễn viên Thân Thúy Hà khiến cả trường quay lặng người khi nhắc tên cố nghệ sĩ Quốc Hòa và cố NSƯT Kim Ngọc.

Cố nghệ sĩ Quốc Hòa nổi danh với nhiều vai diễn nổi tiếng. Ông là một trong những bạn diễn ăn ý của cố NSƯT Kim Ngọc - người được mệnh danh là “nữ quái” làng hài và cải lương.

Với lối diễn duyên dáng và hài hước, cặp đôi nghệ sĩ Quốc Hòa- Kim Ngọc tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

MC Quyền Linh tâm sự, anh từng có dịp diễn chung với chú Quốc Hòa và má Kim Ngọc. “Ngày xưa, chú Quốc Hòa diễn ở đoàn Cửu Long Giang. Linh có xem chú Hòa diễn rất nhiều. Có thể nói, chú có lối diễn tự nhiên và có những vai diễn người Nam Bộ rất hay vì sự chân chất, mộc mạc từ trong tiếng nói. Thậm chí, nó chân chất tới mức người ta chỉ nhìn chú Quốc Hòa thôi, họ đã cười rồi.

Còn má Kim Ngọc thì chỉ cần má xuất hiện là mọi người đã cười rồi. Diễn chung với má, Linh học được sự kiên trì của má. Má tập từ sáng tới trưa, tới chiều và tối mà quên ăn luôn. Má lao vào sân khấu như lao vào bão vậy”- Quyền Linh xúc động nói.

NSND Hồng Vân tiếp lời, lối diễn của 2 cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc lúc bấy giờ là “mốt”, mở ra 1 trào lưu hài hoàn toàn mới lúc bấy giờ. Tức là với một bài hát sẽ có đoạn tấu giữa, xây dựng nên một câu chuyện cho phù hợp với bài hát đó. Với những người nghệ sĩ cống hiến hết sức mình với đam mê, với sân khấu, cách “ra đi” của những bậc lão làng trong nghề cũng trở nên đặc biệt.

MC Thanh Bạch cũng nghẹn ngào chia sẻ: “Chị Kim Ngọc mất một cách rất đặc biệt. Chị diễn xong, chị ra đi một cách nhẹ nhàng. Giống như chị cống hiến hết cho cuộc đời, không mang nợ gì hết, an toàn cho người thân thì đó cũng là cái duyên, hạnh phúc của đời người”.

“Má Kim Ngọc ra đi bất ngờ khiến tất cả các chị em nghệ sĩ đều khóc và Hiếu Hiền - con trai của má vẫn phải ra sân khấu diễn suất cuối cùng. Khi Hiếu Hiền ra sân khấu thì các báo lên tin má Kim Ngọc mất, nhưng Hiếu Hiền vẫn phải kìm lòng để diễn. Lúc đó, ai cũng hiểu và khuyên Hiếu Hiền ngừng diễn nhưng Hiếu Hiền đáp: “Thôi, để em diễn hết đêm nay, hết suất này rồi em về với má”. Phải diễn trong tình cảnh éo le như thế là điều đáng trân trọng ở một người nghệ sĩ”- MC Quyền Linh tiếp lời.  

Sau đó, diễn viên Hiếu Hiền xuất hiện và thể hiện ca khúc “Gánh mẹ” trong nước mắt khiến cả trường quay bật khóc.

Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 3 MC Thanh Bạch và cả trường quay bật khóc khi Hiếu Hiền thể hiện ca khúc "Gánh mẹ". 

Hiếu Hiền kể lại kí ức về má Kim Ngọc, về ngày mà má mất đột ngột. “Hôm đó, mẹ có chương trình văn nghệ ở huyện Long Thành. Hiếu Hiền thì đang ở Sài Gòn.

Sáng đó, mẹ có gọi Hiền để dặn dò mấy chuyện. Tới 10h thì ba gọi điện thoại và nói mẹ đang hát mà mẹ ngã ngang xuống đất, không biết tình hình ra sao. Lúc đó, tôi mặc cái quần mà mặc không nổi. Tôi gọi cho người thân thì không ai nói điều gì.

Tôi không dám chạy xe hơi mà đi xe máy. Chạy tới Long Thành thì thấy mẹ đang nằm trên băng ca. Mẹ đang thở bằng máy. Lúc đó, tôi cầu trời cho mẹ tai qua nạn khỏi. Nhưng không được nữa.

Lúc chuẩn bị đưa mẹ về, bầu trời như xám xịt. Đi cùng ba trên xe, tôi giấu không cho ba biết vì ba đang huyết áp cao. Xe bên kia là vợ tôi đưa mẹ về Sài Gòn.

Trên đường về, anh Phước Sang gọi, nhưng tôi không dám nói gì hết. Chỉ dạ, vâng và anh Sang cũng đoán được là tôi đang ngồi cạnh ba.

Tối đó, tôi có suất diễn mà vai của tôi đã tập với các anh, chị, em nghệ sĩ và tuyến kéo dài rồi. Ở nhà nhìn mẹ, chắc tôi đập đầu vô tường tôi chết theo. Điều khiến tôi có thể nguôi ngoai là lên sân khấu diễn cho bớt đau đớn.

Khi bước lên sân khấu, thì khán giả ồ lên: “Mẹ nó chết mà, sao nó vẫn ở đây”. Tôi nghe rõ và vẫn cố gắng để hoàn thành tiểu phẩm của mình. Đến khi về nhà thì không còn biết nói thêm một điều gì nữa, đau lắm!”- Hiếu Hiền nói trong nước mắt.

Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 4  
Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 5  Hiếu Hiền khóc nghẹn sau khi hát ca khúc "Gánh mẹ".
Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 6  
Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 7  
Câu chuyện Hiếu Hiền đi diễn trong ngày mẹ mất khiến khán giả nghẹn khóc ảnh 8 Dàn khách mời và khán giả cũng không ngăn được nước mắt. 

Từ câu chuyện của mình, diễn viên Hiếu Hiền muốn gửi tới thông điệp: “Hãy yêu thương cha mẹ của mình, dành thêm chút thời gian với họ để thấy cuộc sống mình có nhiều ý nghĩa hơn”.

MỚI - NÓNG