Câu chuyện ấm áp sau một vụ đụng xe

0:00 / 0:00
0:00
“Tôi cảm kích trước thái độ của anh Lộc sau tai nạn đã “thấy sai và nhận sai”, hơn nữa thấy anh Lộc cũng khó khăn nên tôi muốn dành tặng anh ấy chiếc xe máy để đi lại thuận tiện, an toàn hơn”. Anh Huỳnh Bảo Toàn
“Tôi cảm kích trước thái độ của anh Lộc sau tai nạn đã “thấy sai và nhận sai”, hơn nữa thấy anh Lộc cũng khó khăn nên tôi muốn dành tặng anh ấy chiếc xe máy để đi lại thuận tiện, an toàn hơn”. Anh Huỳnh Bảo Toàn
TP - Vụ va chạm giao thông xảy ra giữa một chiếc ô tô đắt tiền và một xe máy cũ kỹ, chẳng những không có bất cứ tiếng cự cãi nào xảy ra, mà trái lại, người chủ ô tô còn tặng chiếc xe máy mới cho người có lỗi bởi thấy chiếc xe anh đang đi cũ nát quá. Một nghĩa cử đẹp đến với cả người giao hàng (shipper) khắc khổ lẫn vị chủ doanh nghiệp. 

Ngày 8/3, anh Huỳnh Bảo Toàn, tổng giám đốc một doanh nghiệp ở quận 12, TPHCM đã trao tặng chiếc xe máy cho anh Nguyễn Văn Lộc, người trước đó đã sơ ý gây ra pha va chạm với chiếc Mercedes của anh Toàn trong lúc di chuyển trên cầu Bình Phước 2 (TP. Thủ Đức, TPHCM) trưa 6/3. Ngoài chiếc xe máy, anh Toàn còn trao thêm số tiền bạn bè anh quyên góp hỗ trợ anh Lộc. Chiếc xe máy này được anh Toàn mua cách đây chỉ vài tháng để nhân viên công ty đi lại, nhưng cũng ít dùng, nay có dịp nên anh quyết định đem tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Trao chiếc xe cho anh Lộc, anh Toàn bày tỏ: “Tôi cảm kích trước thái độ của anh Lộc sau tai nạn đã “thấy sai và nhận sai”, hơn nữa thấy anh Lộc cũng khó khăn nên tôi muốn dành tặng anh ấy chiếc xe máy để đi lại thuận tiện, an toàn hơn”.

Anh Nguyễn Văn Lộc (ngụ TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho biết anh rất bất ngờ và vui sướng khi nhận được lời đề nghị từ anh Toàn. “Khi anh Toàn gọi điện báo tin sẽ tặng xe, tôi thật sự vui mừng, nôn nao cả đêm không ngủ được. Chiếc xe mới này sẽ giúp tôi đi chở hàng được an toàn hơn và cũng thuận tiện trong việc đưa rước con đi học”, anh Lộc thổ lộ và cho biết thêm, vì con gái anh (đang học lớp 9 - PV) cảm thấy mặc cảm với bạn bè khi được chở trên chiếc xe cũ kỹ.  “Con gái tôi  thường nói ba dừng cách trường một đoạn để đỡ mặc cảm”, anh Lộc kể.

Anh Nguyễn Văn Lộc hiện làm công việc giao hàng với nguồn thu nhập bấp bênh, ít nhiều tùy theo chuyến xa gần. Số tiền mấy chục triệu đồng mượn người thân để xây nhà đến nay vẫn chưa trả được phần nào. Trong khi đó, chiếc xe cũ làm phương tiện mưu sinh lâu nay - vốn được người chị vợ tặng - đã quá cũ nát. Do đó, chiếc xe anh Toàn tặng anh Lộc lúc này thực sự là món quà đầy ý nghĩa.

Tại buổi gặp gỡ sau ngày va quệt xe trên đường, anh Huỳnh Bảo Toàn bày tỏ mong muốn được tuyển dụng anh Lộc vào công ty mình làm nếu anh Lộc đồng ý, với mục đích giúp cuộc sống của người giao hàng ổn định hơn.

“Tôi cảm kích trước thái độ của anh Lộc sau tai nạn đã “thấy sai và nhận sai”, hơn nữa thấy anh Lộc cũng khó khăn nên tôi muốn dành tặng anh ấy chiếc xe máy để đi lại thuận tiện, an toàn hơn”.
Anh Huỳnh Bảo Toàn


MỚI - NÓNG