Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền

Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền
Rachel Newby 24 tuổi và Liam Culbertson 26 tuổi đã tìm mọi cách sáng tạo để trải qua 1 năm xoay xở với cuộc sống hầu như không tiêu gì đến tiền.

Hai vợ chồng tự dựng nhà trên đất của một người bạn ở West Gippsland, thuộc vùng nông thôn Victoria. Căn nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ phế liệu và vật liệu tái chế. Họ tự trồng thức ăn riêng và có đôi khi, không ngần ngại nhảy vào lấy thức ăn thừa ở đâu đó. Hai vợ chồng cũng đến giúp việc cho các hộ nông dân địa phương để đổi lấy thức ăn tươi sống và sợi.

"Chúng tôi yêu cảm giác có thể lựa chọn việc mình sẽ làm gì mà không phải lo nghĩ đến tiền. Chẳng phải lo tiền thuê nhà hay mua vé máy bay hay mua thức ăn, quần áo. Thật tuyệt khi toàn bộ quỹ thời gian của chúng tôi là thời gian rảnh và chúng tôi tự quyết định được mình sẽ làm gì".

Vợ chồng Rachel - Liam chuyển đến sống trong ngôi nhà này từ tháng 1. Trước đó, Rachel từng có 2 năm sống trong một trang trại hữu cơ ở Canada, Liam từng đặt chân đến Bắc Cực. Cả hai luôn cố gắng sử dụng các sản phẩn địa phương và hết mức thân thiện với môi trường sinh thái.

Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền ảnh 1
Cặp vợ chồng Úc trải nghiệm cuộc sống không tiền ảnh 2

Dẫu vậy, hai vợ chồng phải thừa nhận năm vừa qua thực sự khó khăn. Đất xấu, khí hậu khắc nghiệt khiến họ khá vất vả trong việc phát triển cây trồng. "Ngôi nhà" rộng 2.5 mét vuông chỉ là cho có chỗ trú, hai vợ chồng tắm nước mưa trên mái nhà, dùng chung toilet công cộng. Và vì không có máy móc thiết bị, họ giặt quần áo trong bồn rửa bát.

Dù đã tránh dùng đến tiền tới mức tối đa, vẫn có những chi phí hai vợ chồng buộc phải chi trả như Liam cần chữa răng đầu năm mất 300 đô la, Rachel cũng phải mua xe đạp mới để có thể đi vào thị trấn. Song đó là hai khoản chi lớn nhất của cặp vợ chồng trong cuộc sống thử nghiệm này.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.