Cặp vợ chồng chuyên lừa đảo bán ô tô bằng giấy tờ giả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vợ chồng Hiền và Thơm đã tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ pháp lý hoặc đứng tên mua trả góp, thuê xe ô tô tự lái rồi về làm giả giấy tờ mang tên mình để bán và mang đi cầm cố.

Công an TP Thanh Hoá vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam cặp vợ chồng Phùng Bá Hiền (SN 1973) và Bùi Thị Thơm (SN 1972, trú tại thôn Chén, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thuỷ) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 3/2022 đến khi bị bắt giữ, Phùng Bá Hiền và Bùi Thị Thơm đã liên tiếp gây ra 11 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Cặp vợ chồng chuyên lừa đảo bán ô tô bằng giấy tờ giả ảnh 1

Bùi Thị Thơm và Phùng Bá Hiền tại cơ quan công an

Để thực hiện các vụ lừa đảo nêu trên, Hiền và Thơm đã tìm mua các xe ô tô không rõ nguồn gốc, xe không có giấy tờ pháp lý; đứng tên mua trả góp hoặc thuê xe ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ mang tên mình để bán và mang đi cầm cố.

Cặp vợ chồng chuyên lừa đảo bán ô tô bằng giấy tờ giả ảnh 2

Hàng loạt giấy tờ xe ô tô giả

Điển hình như, tháng 5/2021, Bùi Thị Thơm mua một chiếc xe ô tô Huyndai Tucson rồi đem thế chấp ngân hàng, nhưng sau đó đã cùng chồng mua giấy tờ đăng ký giả rồi đem bán được 600 triệu đồng.

Ngày 27/3/2022, vợ chồng Bùi Thị Thơm và Phùng Bá Hiền đã đến công ty cho thuê xe tự lái T.C ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hoá thuê một xe ô tô KIA Cerato biển kiểm soát 36A-670.76 sau đó làm giả giấy tờ mang tên Phùng Bá Hiền rồi đem đi cầm cố được 370 triệu đồng...

Cặp vợ chồng chuyên lừa đảo bán ô tô bằng giấy tờ giả ảnh 3

Cơ quan công an kiểm tra tang vật vụ án

Hiện Công an thành phố Thanh Hoá đã xác minh, thu giữ 8 xe ô tô cùng nhiều tài liệu, giấy tờ giả, đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý.

MỚI - NÓNG