Cặp vợ chồng bán ma túy qua khe cửa nhà lĩnh 34 năm tù

Các bị cáo Tài (áo đỏ), Tiên (ở giữa) và Tú tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà
Các bị cáo Tài (áo đỏ), Tiên (ở giữa) và Tú tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà
TPO - Khi có người cần mua ma túy sẽ liên hệ trực tiếp qua số điện thoại, rồi đến nhà Tiên để giao dịch bằng cách thức đưa ma túy qua lỗ nhỏ của khe cửa hoặc chỉ chỗ để con nghiện biết đến nhận.

Ngày 26/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo gồm: Bùi Đức Tiên (39 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Nguyễn Thị Cẩm Tú (36 tuổi, ngụ huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Lý Dũ Tài (31 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ việc, Tiên và Tú chung sống với nhau như vợ chồng tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Do ham lợi nhuận và muốn có ma túy sử dụng nên cặp vợ chồng này đã lấy nguồn hàng từ một người phụ nữ tên Trúc (không rõ lai lịch) tại TP Hồ Chí Minh, rồi lấy nhà mình thành điểm giao dịch ma túy với các con nghiện.

Để tránh bị phát hiện, người mua sẽ liên hệ với vợ chồng Tiên qua điện thoại và đến nhà lấy ma túy qua khe cửa hoặc 2 bị cáo sẽ chỉ chỗ để con nghiện biết đến nhận.

Ngày 21/6/2018, bị cáo Tài đến nhà Tiên, Tú để mua ma túy với giá 2 triệu đồng. Trên đường vận chuyển về thì bị bắt.

Ngày 22/6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khám xét nơi ở của cặp vợ chồng này. Tại đây, lực lượng đã bắt quả tang thu giữ hơn 61 gam Methamphetamine được chia nhỏ thành 28 gói nilon, cân tiểu ly, súng ngắn bằng kim loại, 10 triệu đồng tiền mặt,...

Tại tòa, các bị cáo Tài, Tiên, Tú đều thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, Tiên không nhận tội và đổ toàn bộ trách nhiệm cho vợ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lí của Nhà nước về chất ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Do đó, tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Tiên 18 năm tù, Tú 16 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, bị cáo Tài lĩnh 3 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai cựu hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Khánh Hoà có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. Ảnh L.H

Khởi tố hai cựu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà

TPO - Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang (Khánh Hoà) đã khởi tố bị can đối với 2 cựu Hiệu trưởng và một nguyên Trưởng phòng của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong quá trình công tác, những bị can này đã cho thu học phí ngoài công lập vượt quy định và thu của sinh viên các khoản phí trái quy định.
Hổ bị nuôi nhốt trái phép trong hầm kín nhà dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Nuôi hổ để bảo tồn hay nấu cao?

TPO - Các chuyên gia đánh giá, nuôi hổ để bảo tồn góp phần phục hồi đàn hổ tự nhiên ở Việt Nam, nhưng việc nuôi nhốt hổ và động vật hoang dã khác không vì mục đích thương mại vẫn còn nhiều bất cập, chưa có chính sách rõ ràng nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động sinh sản của hổ cũng như xử lý hổ chết.