Tiền Giang:

Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến bệnh viện... khám thai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do sơ sót trong quá trình soạn thảo văn bản nên cán bộ UBND xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã trình lãnh đạo ký cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi từ khám bệnh thành đi… khám thai.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một tờ giấy đi đường trong thời gian giãn cách của ông N.V.L. (85 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) và người đi cùng là ông T.T.T., trong đó ghi mục đích đi đường của ông L. và ông T. là "khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang".

Mặc dù tờ giấy đi đường chỉ có giá trị từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 18/9, nhưng được nhiều người chia sẻ trên mạng, gây ra tranh cãi.

Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến bệnh viện... khám thai ảnh 1

Giấy đi đường UBND xã Long Định cấp thể hiện nội dung cho hai người đàn ông đi khám thai.

Chiều 19/9, trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch UBND xã Long Định xác nhận có vụ việc cấp giấy đi đường nhầm cho cụ ông 85 tuổi đến bệnh viện khám bệnh thành đi khám thai.

Theo bà Nga, ngày 18/9, có trường hợp gần sinh con nên đã đến UBND xã xin cấp giấy đi đường để khám thai.

“Cũng trong ngày, có một người đàn ông đến xã xin cấp giấy đi đường để khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Lúc này mấy anh em cán bộ xã lấy mẫu giấy đi đường có sẵn trên máy tính sửa, bổ sung thông tin. Tuy nhiên do sơ suất không sửa hết nội dung dẫn đến việc trình ký cấp giấy đi đường gây nhầm lẫn”, bà Nga nói.

Theo bà Nga, sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Long Định đã yêu cầu cán bộ tham mưu và Phó Chủ tịch ký văn này viết báo cáo giải trình. “Hiện tại trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương có nhiều áp lực nên trong lúc làm việc khó tránh khỏi những sai sót. Chúng tôi đã họp và đi đến thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm đối 2 cán bộ này. Hiện, tôi đang làm báo cáo gửi về lãnh đạo huyện trong ngày hôm nay”, bà Nga thông tin.

MỚI - NÓNG