Có 6 kết quả :

Cán bộ công tác tại UBND phường Trường An (Huế) bị "tố" làm khó dân đến làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho người thân

Chết nhiều ngày, xin giấy chứng tử vẫn bị cán bộ 'làm khó'?

TPO - Mặc dù người nhà nạn nhân vụ tai nạn trưng ra “giấy giao, nhận tử thi” có đóng dấu của Công an huyện Phú Lộc (TT-Huế) ghi rõ ngày giờ, địa điểm và nguyên nhân nạn nhân tử vong, tuy nhiên, cán bộ phường vẫn không chấp nhận, mà đòi phải có đơn xin công an xác nhận người đã chết thì… mới hợp lệ.
Vụ việc người dân bị “hành” khi xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu gây bức xúc dư luận nhiều ngày qua. Ảnh: HQ.

Cán bộ thiếu đạo đức, cải cách bao nhiêu cũng vô ích

TP - “Một nền hành chính muốn gì thì muốn cũng phải đặt trên nền tảng đạo đức. Những người nằm trong bộ máy hành chính cần phải có đạo đức và được rèn luyện kỹ năng, nếu không dù có cải cách bao nhiêu cũng vô ích”, PGS.TS Phạm Bích San (Viện Nghiên cứu và Tư vấn phát triển) trao đổi với PV Tiền Phong nhân sự việc người dân bị “hành” khi làm giấy chứng tử vừa diễn ra tại UBND phường Văn Miếu, Hà Nội.
Chuyện chết chuyện sống

Chuyện chết chuyện sống

TP - Một bản tin cảm động được báo Phụ nữ Việt Nam đăng tải đầu tiên từ chiều qua. Đó là cảnh một phụ nữ trẻ người dân tộc Mông được những bóng áo blouse trắng đỡ đẻ ngay giữa rừng. Tiếp đó là đoạn clip bắt đầu lan truyền trên mạng.