Kiên Giang:

Cấp dưới báo cáo gì việc dùng xe công dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra?

TPO - Hai Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang dùng xe công để đi dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của sếp đã có báo cáo về Thường trực Tỉnh uỷ.

Sáng ngày 22/10, trao đổi với Tiền Phong, bà Đặng Tuyết Em – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, hai Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã có giải trình việc dùng xe cơ quan để đi dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ.

“Hai cấp phó đã báo cáo là ông Tuấn khai trương nhà nuôi yến có mời mấy anh em chung cơ quan đến chơi. Sau đó, một số anh em đã thuê một xe ô tô 16 chỗ, đồng thời mượn thêm xe ô tô 7 chỗ của cơ quan. Theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan nếu có việc riêng có thể cho mượn và tự đổ xăng chứ không được chi tiền xăng”, bà Tuyết em cho hay.

Tuy nhiên, Phó Bí Thư thường Tỉnh uỷ Kiên Giang trực cho rằng, quan điểm của tỉnh là không được sử dụng xe công vào việc riêng, nếu cá nhân nào không thực hiện đúng thì tuỳ theo mức độ xử lý theo quy định.

Cấp dưới báo cáo gì việc dùng xe công dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra? ảnh 1  
Cấp dưới báo cáo gì việc dùng xe công dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra? ảnh 2 Xe biển xanh chở cán bộ đi dự tiệc khai trương nhà yến của ông Tuấn.

“Mượn xe của cơ quan đi như vậy là không tốt, tạo dư luận xấu, việc này hai cấp phó đã nhận thiếu sót. Hiện tại, Tỉnh uỷ cũng chưa xác định được có bao nhiêu xe công đi dự tiệc. Do ông Tuấn đang đi công tác nên chờ báo cáo cụ thể. Tôi yêu cầu trong ngày hôm nay phải có báo cáo rồi Tỉnh uỷ sẽ có chỉ đạo” – bà Tuyết Em thông tin.

Theo bà Tuyết Em, Tỉnh uỷ đã có văn bản nhắc nhở chỉ đạo chung về chủ trương thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng lãng phí và có đề cập đến vấn đề sử dụng xe công. Còn văn bản riêng của Tỉnh uỷ về xe công thì không có. Tuy nhiên, qua vụ việc này có thể Tỉnh uỷ sẽ có những văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh trong thời gian tới.

Trước đó, sáng ngày 19/10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trương nhà yến tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang thì có nhiều cán bộ sử dụng xe công (biển số xanh) đến dự. Lúc này, người dân vô tình phát hiện nên đã chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Tuấn xác nhận, đúng là ngày 19/10 có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà yến như đã phản ánh.

“Trước khi khai trương tiệc này tôi có mời một số anh em trong cơ quan và bạn bè đến chung vui. Bản thân tôi sợ bạn bè sử dụng xe cơ quan nên đã dặn trước. Nhưng khi tổ chức thì xảy ra tình trạng một số anh em dùng xe biển xanh, trong đó có hai cấp phó của tôi, việc này tôi sẽ cho kiểm điểm. Bản thân tôi cũng phải thuê xe để đi” - ông Tuấn trình bày.

Ông Tuấn cho biết thêm, có tổng cộng 3 xe công chở người đi dự tiệc nhà ông. Trong đó, có một xe do nguyên Bí thư Huyện uỷ mượn của Thanh tra giao thông. Còn về cán bộ, ông mời chỉ 8 người cùng 2 cán bộ hưu trí. Ông đã làm 10 bàn tiệc, phần lớn là công nhân làm nhà, công nhân kỹ thuật nuôi yến, bà con hàng xóm...

“Những cán bộ tôi chỉ rủ miệng đến chơi, không có chuyện mời thiệp. Tôi làm rất đơn giản, hoàn toàn không mang tính vụ lợi gì” - ông Tuấn khẳng định và cho biết, đã báo cáo vụ việc cho Bí thư Tỉnh uỷ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà nuôi yến của ông Tuấn nằm ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh. Nhà này có bề ngang 6m, 5 tầng. Trong đó, 4 tầng trên, ông Tuấn dùng để nuôi yến, còn tầng dưới ông có kế hoạch dùng để ở.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

TPO - "Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0 do Ban kinh tế Trung ương tổ chức sáng 6/12. 
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.