Cặp đôi Ukraine làm đám cưới ngay trên chiến tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đối với anh chị Lesia Ivashchenko và Valerii Filimonov, lễ cưới chưa bao giờ là điều quan trọng khi họ đã ở bên nhau 20 năm và có chung một cô con gái 18 tuổi. Nhưng khi xung đột xảy ra ngay trước mắt, hai người đã nghĩ lại và quyết định làm đám cưới chính thức.
Cặp đôi Ukraine làm đám cưới ngay trên chiến tuyến ảnh 1

Anh chị Lesia Ivashchenko và Valerii Filimonov trong đám cưới của họ ngày 6/3. (Ảnh: RTE)

Chị Ivashchenko nghỉ việc sau khi xung đột Nga – Ukraine nổ ra rồi tham gia lực lượng phòng thủ để bảo vệ quê hương của họ.

Chị không gặp anh Fylymonov từ khi cuộc xung đột nổ ra vào ngày 24/2, cho đến ngày 6/3, khi hai người làm lễ cưới trên chiến tuyến ở vùng ngoại ô thủ đô Kiev.

“Chúng tôi quyết định kết hôn vì chúng tôi đang sống trong một giai đoạn khó khăn và chưa biết điều gì sẽ xảy ra ngày mai. Đó là lý do chúng tôi cần làm việc này càng sớm càng tốt”, chú rể Filimonov cho biết.

Mặc quân phục thay vì váy cưới và áo vest, anh chị trao nhẫn cưới cho nhau trước sự chứng kiến của những người bạn chiến đấu và chỉ huy.

“Chúng tôi phải sống từng khoảnh khắc. Ai cũng nói về điều đó, nhưng ít người có thể sống như vậy đúng nghĩa. Chúng tôi cần sống trong khoảnh khắc này và luôn hy vọng vào điều tốt đẹp hơn. Tôi hạnh phúc vì chúng tôi vẫn còn sống, và ngày này diễn ra khi anh ấy vẫn còn sống, ở bên cạnh tôi”, chị Ivashchenko nói sau lễ cưới.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko và anh trai Wladimir, người cũng là vận động viên đấm bốc, đã đến chúc mừng cặp đôi.

Ngày vui của họ diễn ra khi tình hình chiến sự trên khắp Ukraine vẫn diễn biến nghiêm trọng.

Một quan chức Mỹ vừa nói rằng Nga đã sử dụng khoảng 95% hoả lực ở Ukraine, với tổng số khoảng 600 tên lửa đã được phóng.

Chiến sự vẫn tiếp diễn ở các thành phố Kherson, Mykolaiv, trong khi quân Nga đang cố bao vây Kiev, Khakhiv, Chernihiv, và Mariupol. Tuy nhiên, đà tiến quân của Nga vấp phải sự kháng cự mạnh của Ukraine, nên bị chậm lại đáng kể.

Đoàn xe trải dài hơn 60km hướng vào Kiev gần như vẫn đứng yên, nhưng chưa có cập nhật đoàn xe này còn cách thủ đô bao xa.

Trên bầu trời Kiev, Mỹ đánh giá cả Nga và Ukraine đều có sức mạnh chiến đấu đáng kể.

Theo CBS
MỚI - NÓNG