Cặp đôi hoàn hảo: Hài hước thôi chưa đủ

Cặp đôi hoàn hảo: Hài hước thôi chưa đủ
TP - Công thức của Cặp đôi hoàn hảo được mặc định là diễn hài qua nội dung bài hát, và càng ngày việc diễn càng lấn lướt việc hát. Hẳn cũng không còn cách nào khác vì giọng hát trong giới nghệ sĩ dường như không đủ để cung cấp cho các chương trình truyền hình thực tế.

> Triệu Vũ – Thanh Thúy: Cặp Đôi Hoàn Hảo nhất đêm 4
> Quang Dũng 'nói kháy' giới tính Lê Hoàng

Mùa trước những cặp nổi nhất cũng là những cặp đẹp đôi về giọng như Đoan Trang- Trấn Thành, Nguyễn Ngọc Anh- Quách Ngọc Ngoan, Văn Mai Hương- Phạm Văn Mách.

Mùa này cặp nổi nhất là Cát Phượng- Phan Đình Tùng thì giọng của nữ danh hài lại chỉ vừa đủ để diễn hài. Cặp này mấy số trước tung hoành với hài nay chuyển sang bi có phần hơi thất sách. Vì giọng dở mà diễn hài nghe vào chứ diễn bi dễ làm cho người ta buồn... cười.

Giọng Thanh Thúy thì cũng không hơn gì Cát Phượng nhưng may chọn được chất Huế phù hợp lên đã bứt lên giành vị trí cao nhất sau đêm thi thứ 4. Mùa trước, cặp vô địch cũng ghi điểm từ tiết mục ca Huế Lý Mười thương.

Với sự xuất hiện của chương trình cùng công thức hát cộng chọc cười là Gương mặt thân quen, Cặp đôi hoàn hảo (CĐHH) e rằng sẽ phải san sẻ bớt lượng khán giả cùng với lượng tin nhắn.Phải thế chăng mà CĐHH liveshow 4 tung chiêu hút khách bằng việc đưa nguyên giám đốc Giọng hát Việt lên sân khấu trong vai trò ca sĩ. May mà nữ giám đốc vẫn giữ được chất giọng máu lửa như xưa. Vẫn trụ vững sau scandal cùng Thiều Bảo Trang, đây có lẽ cũng là thời điểm thích hợp để Phương Uyên đi hát trở lại.

Mỹ Lệ- Khương Ngọc mặc dù chọn dân ca Nghệ Tĩnh để thể hiện nhưng vẫn hơi bị pha chất Huế. Chẳng hạn Mỹ Lệ hơn một lần dùng từ “vô hậu” đặc trưng Huế để mắng chồng Khương Ngọc. Mỹ Lệ có vẻ hợp với vai đanh đá ghen chồng. Chị cũng tiếp tục diễn vai đanh đá khi phản đối Lê Hoàng bằng giọng Huế vì cho chị điểm “theo một thang riêng”. Có vẻ nữ ca sĩ tự nhận gốc Huế xịn đã không giấu nổi máu ăn thua khi liên tục bị dìm hàng. Nhưng hình như Lê Hoàng có sở thích dìm bất cứ ai. Để từ đó ông nổi lên như một vị giám khảo cá tính chăng?

Giám khảo Lưu Thiên Hương thì “ăn thua” với người dẫn chương trình xung quanh định nghĩa “chiêu trò”. Hương cho rằng từ này nghĩa tiêu cực, nên thay bằng “dàn dựng”. Trấn Thành không đồng tình cho rằng “phải có chiêu trò thì mới dàn dựng được”. Để ý sau đó khi nhận xét phần diễn của thí sinh, các giám khảo khác không “dám” dùng từ “chiêu trò” nữa.

Nhưng giám khảo không phải lúc nào cũng dùng từ chính xác. Lê Minh Sơn nhận xét Phan Anh trong tiết mục dân ca Bèo dạt mây trôi: “Bạn hơi thiên về cổ điển với cách hát tròn vành rõ chữ”. Hẳn có chút nhầm lẫn ở đây vì “tròn vành rõ chữ” chính là tiêu chuẩn của phát âm tiếng Việt trong dân ca.

Lê Minh Sơn cũng tỏ ra kiệm lời, hay dấu hiệu tiết chế vốn từ thì không biết? Trong liveshow 4, anh lặp lại cách diễn đạt “hôm nay bạn hát tốt nhất trong 4 đêm” cho một số thí sinh, kể cả Phan Anh.

Nếu quả thật thế thì chắc những đêm trước các thí sinh này phải hát dở tệ!? Cặp Phan Anh- Thái Trinh ra đi là xứng đáng bởi Phan Anh không có giọng. Đến phần hát của anh, dàn đồng ca lại nổi lên để phụ họa, thực ra là để hỗ trợ cho giọng hát quá mảnh và không ổn định của người dẫn chương trình đang hot.

Thái Trinh thì vẫn còn non về nghề chưa thể hỗ trợ nhiều cho bạn diễn. Thực ra nếu anh đã thực sự hot, có lẽ không nên tham gia chương trình thi thố dù sao cũng có tí chuyên môn (mà anh không có đủ) như Cặp đôi hoàn hảo.

Cặp Trung Cương- Khánh Ngọc cũng khá có lợi thế về diễn xuất và giọng hát. Cặp này còn khôn khéo lồng sản phẩm khuyến mại của chương trình vào cả clip giới thiệu lẫn tiết mục biểu diễn sân khấu. Chả là chương trình có tặng một loại điện thoại thông minh cho khán giả may mắn. Và hai thí sinh đưa luôn chiếc điện thoại đó vào làm đạo cụ đồng thời dán số báo danh của họ lên vỏ. Thật là một công đôi việc.

Càng ngày càng nhẵn mặt với hình ảnh các nghệ sĩ, ngôi sao chăm đi giúp vui cho khán giả qua các thể loại chương trình thi thố trên truyền hình hơn là làm nghề của mình. Đây cũng là cách để những người mới nổi hay từng nổi trở nên nổi hơn, có giá hơn.

Chẳng hạn Đoan Trang, Thu Minh trước khi tham gia Bước nhảy Hoàn vũ, Cặp đôi hoàn hảo hay The Voice rất hay có các ảnh lộ hàng trên báo. Sau khi khẳng định được tài nghệ qua các chương trình này, họ đã bớt gây scandal mà tập trung vào chuyên môn hay chuyện chồng con.

Trong khi một số ngôi sao tuần chay nào cũng thấy nói cười giả lả trên truyền hình, ăn thua từng điểm số hết chương trình này đến chương trình khác. Không biết họ có thể làm tròn vai trò giải trí cho khán giả nữa không hay chỉ “khuyến mại” thêm sự ngán ngẩm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG