Cao thủ Vịnh Xuân Flores ngợi khen võ sỹ tán thủ sau cuộc giao đấu

Cao thủ Vịnh Xuân Flores ngợi khen võ sỹ tán thủ sau cuộc giao đấu
TPO - Võ sư Vịnh Xuân người Canada dành lời ngợi khen về sức mạnh và tinh thần thi đấu của võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường sau trận tỷ thí võ thuật trong lồng bát giác chiều qua, 29/6.

Giây thứ 40 của trận đấu trên, trong một tình huống cận chiến, Flores xoay người tung đòn chỏ trúng mặt Lưu Cường, khiến võ sĩ tán thủ nghiệp dư ngã xuống. Sau cú dính đòn này, Lưu Cường vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Dẫu vậy, sau vài pha giao đòn, trọng tài buộc phải dừng trận đấu vì Cường bị chảy máu vùng mũi do cú đánh chỏ trước đó của Flores.

Chia sẻ sau trận đấu, cao thủ Flores cho biết, cuộc giao đấu này kết thúc với kết quả hòa, không có người thắng kẻ thua: "Tôi thấy cuộc giao lưu này kết thúc như vậy là rất đẹp. Hai bên thi đấu fair-play và cả hai phía đều vui vẻ hòa đồng sau khi trận đấu này kết thúc”.

Cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng dành lời ngợi khen cho đối thủ của mình: “Lưu Cường là một võ sĩ rất chuyên nghiệp, tập luyện chuyên nghiệp. Cậu ấy là một đối thủ mạnh, có những cú đá rất uy lực và đầy sức mạnh, là một võ sĩ đáng ngại chứ không hề tầm thường. Tôi có thể cảm nhận rõ điều đó sau khi đấu với cậu ấy".

Cũng theo võ sư Flores, ở trận đấu này, hai bên thống nhất với nhau chỉ giao lưu về mặt kĩ thuật, không phải một cuộc chiến để tranh hơn thua hay "sinh tử". Hai võ sỹ đấu 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút, nghỉ giữa giờ 2 phút. 

Trên trang cá nhân của mình, Flores cũng đã đăng lời cảm ơn đến Lưu Cường: "Cảm ơn Lưu Cường về cuộc tỷ thí. Rất vui khi được giao lưu với bạn", võ sư sinh năm 1976 viết. 
Về phần mình, Lưu Cường đăng ảnh chụp cận khuôn mặt bị xây xước sau trận đấu với dòng trạng thái: "Vẫn đẹp trai nhé, mặt xước có tí". 

MỚI - NÓNG
‘Hình hài’ tuyến đường tạo lực nối Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ
‘Hình hài’ tuyến đường tạo lực nối Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ
TPO - Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến 48 km, đi qua 3 huyện gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502 với tổng mức đầu tư xây lắp hơn 3.800 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Bình Dương được chia thành 4 dự án và giao cho các huyện có tuyến đường đi qua làm chủ đầu tư.
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.