Cao thủ Vịnh Xuân Flores ngợi khen võ sỹ tán thủ sau cuộc giao đấu

Cao thủ Vịnh Xuân Flores ngợi khen võ sỹ tán thủ sau cuộc giao đấu
TPO - Võ sư Vịnh Xuân người Canada dành lời ngợi khen về sức mạnh và tinh thần thi đấu của võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường sau trận tỷ thí võ thuật trong lồng bát giác chiều qua, 29/6.

Giây thứ 40 của trận đấu trên, trong một tình huống cận chiến, Flores xoay người tung đòn chỏ trúng mặt Lưu Cường, khiến võ sĩ tán thủ nghiệp dư ngã xuống. Sau cú dính đòn này, Lưu Cường vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Dẫu vậy, sau vài pha giao đòn, trọng tài buộc phải dừng trận đấu vì Cường bị chảy máu vùng mũi do cú đánh chỏ trước đó của Flores.

Chia sẻ sau trận đấu, cao thủ Flores cho biết, cuộc giao đấu này kết thúc với kết quả hòa, không có người thắng kẻ thua: "Tôi thấy cuộc giao lưu này kết thúc như vậy là rất đẹp. Hai bên thi đấu fair-play và cả hai phía đều vui vẻ hòa đồng sau khi trận đấu này kết thúc”.

Cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng dành lời ngợi khen cho đối thủ của mình: “Lưu Cường là một võ sĩ rất chuyên nghiệp, tập luyện chuyên nghiệp. Cậu ấy là một đối thủ mạnh, có những cú đá rất uy lực và đầy sức mạnh, là một võ sĩ đáng ngại chứ không hề tầm thường. Tôi có thể cảm nhận rõ điều đó sau khi đấu với cậu ấy".

Cũng theo võ sư Flores, ở trận đấu này, hai bên thống nhất với nhau chỉ giao lưu về mặt kĩ thuật, không phải một cuộc chiến để tranh hơn thua hay "sinh tử". Hai võ sỹ đấu 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 3 phút, nghỉ giữa giờ 2 phút. 

Trên trang cá nhân của mình, Flores cũng đã đăng lời cảm ơn đến Lưu Cường: "Cảm ơn Lưu Cường về cuộc tỷ thí. Rất vui khi được giao lưu với bạn", võ sư sinh năm 1976 viết. 
Về phần mình, Lưu Cường đăng ảnh chụp cận khuôn mặt bị xây xước sau trận đấu với dòng trạng thái: "Vẫn đẹp trai nhé, mặt xước có tí". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm