Cao thủ Vịnh Xuân Flores dùng đòn chỏ hạ võ sĩ tán thủ Việt Nam

Cao thủ Vịnh Xuân Flores dùng đòn chỏ hạ võ sĩ tán thủ Việt Nam
TPO - Võ sư Vịnh Xuân người Canada đánh bại võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường trong cuộc giao hữu võ thuật trong lồng bát giác chiều 29/6.
Cuộc đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh Flores và võ sĩ Lưu Cường diễn ra tại Hà Nội vào hôm nay, 29/6. Hai võ sĩ đeo găng và có bảo vệ răng, thi đấu trong lồng bát giác theo luật MMA (võ tự do) dưới sự điều khiển của một trọng tài.

Mặc dù là một cuộc tỷ thí trong lồng bát giác nhưng Flores dường như cố chứng tỏ mình là một môn đệ Vịnh Xuân. Võ sư người Canada này dùng thế thủ mở tay của Vĩnh Xuân và sử dụng khá nhiều những đòn đấm thẳng (Nhật tự xung quyền). Trong khi đó, Lưu Cương di chuyển tương đối linh hoạt, thể hiện kỹ năng đánh đứng với những đòn đá vòng cầu hay những combo đòn tay. Không chỉ thế mỗi khi có cơ hội, võ sĩ tán thủ này cũng sử dụng những đòn vật ngã.

Tuy nhiên, ở giây thứ 40, trong một tình huống cận chiến, Flores xoay người tung đòn chỏ trúng mặt Lưu Cường, khiến võ sĩ tán thủ nghiệp dư ngã xuống. 

Sau cú dính đòn này, Lưu Cường vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Dẫu vậy, sau vài pha giao đòn, trọng tài buộc phải dừng trận đấu vì Cường bị chảy máu vùng mũi do cú đánh chỏ trước đó của Flores.

Trong thuật ngữ võ học, đòn cùi chỏ được gọi là Trửu. Đòn đánh này có tầm ngắn nhưng sức công phá tàn khốc vì dồn lực đánh vào một vùng hẹp trên thân thể đối thủ. Trong quyền pháp Vịnh Xuân, người ta bắt gặp đòn cùi chỏ trong bài quyền Tiêu Chỉ (hay Phiêu Chỉ). Tuy nhiên, tùy từng hệ phái Vịnh Xuân, cách đánh chỏ trong bài quyền này có sự khác biệt.

Sau trận đấu, Flores đăng lời cảm ơn đến Lưu Cường trên trang cá nhân. "Cảm ơn Lưu Cường về cuộc tỷ thí. Rất vui khi được giao lưu với bạn", võ sư sinh năm 1976 viết. 

Về phần mình, Lưu Cường đăng ảnh chụp cận khuôn mặt bị xây xước sau trận đấu với dòng trạng thái: "Vẫn đẹp trai nhé, mặt xước có tí". 

Lưu Cường tuy không phải là một võ sĩ chuyên nghiệp nhưng tay đấm sinh năm 1988 từng được đào tạo bởi võ sĩ lừng danh Đào Việt Lập – người từng vô địch thế giới và được coi là một tên tuổi gạo cội của tán thủ Việt Nam. 

Hôm 25/6, Lưu Cường đã được "xếp kèo" để so tài cao thấp với Flores. Lưu Cường sở hữu thể hình không kém nhiều so với võ sư hơn mình 12 tuổi. Anh cao 1m75, nặng 82kg. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm