Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM

TPO - Sau nhiều tháng giãn cách, các trung tâm thương mại ở TPHCM bắt đầu mở cửa trở lại hướng đến dịp mua sắm lớn nhất trong năm.
Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 1

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong tại Trung tâm thương mại Crescent Mall (quận 7) thời điểm này vẫn vắng lặng, khác hẳn với cảnh sầm uất năm trước.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 2
Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 3

Nhiều khu vực mua sắm, vui chơi thưa thớt người qua lại

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 4

Rạp chiếu phim chưa được hoạt động nên vẫn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 5

Tương tự, trung tâm thương mại Sài Gòn Centre (quận 1, TP HCM) ngày thường rất đông khách hàng đến vui chơi nay lại trở nên vắng vẻ lạ thường. Nhiều gian hàng tung nhiều chương trình giảm giá từ 10-50% nhưng cũng khá ít khách đến mua sắm.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 6

Khu vực ẩm thực bên trong Trung tâm thương mại Sài Gòn Centre vẫn còn nhiều gian hàng chưa mở cửa trở lại. Để hút khách, nhiều gian hàng đã đẩy mạnh các chương trình giảm giá và dán thông báo bắt mắt phía trước nhưng cũng khá ít người dân tới tham quan và mua sắm.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 7

Chợ “ngầm” dưới lòng đất Central Market (Quận 1) được xem là một trong những nơi thu hút người dân cũng như du khách đến để vui chơi, mua sắm. Tuy nhiên, từ khi chợ hoạt động trở lại đến nay, các quầy bán hàng đều ế khách.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 8

Du khách ngạc nhiên khi thấy nhiều gian hàng bỏ trống, không hoạt động. Theo các tiểu thương tại khu ẩm thực, thường giờ cao điểm của chợ bắt đầu vào buổi trưa 11h - 13h, buổi tối lúc 18h-20h. Chúng tôi có mặt ở chợ lúc 11 giờ 30 trưa, tuy nhiên, lượng khách đến khu vực này chỉ lác đác vài người, trái ngược với không khí náo nhiệt so với trước.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 9

Thay vì mời chào khách mua hàng như mọi khi, giờ đây các tiểu thương túm tụm nói chuyện giết thời gian, hoặc ngồi "lướt" điện thoại vì không có người mua.

"Không thể không mở lại quầy để trở lại nhịp sống. Tuy nhiên dịch COVID-19 đã ngăn khách đến chợ từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay", chị Nghi nói.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 10
Là một trong số ít quầy trong khu vực ẩm thực mở cửa trở lại, chị Nguyễn Thị Nghi - nhân viên tiệm kem Bingsu cho biết, vào thời điểm khi chưa có dịch, lượng khách rất đông, đến nỗi không còn bàn ghế trống. Theo chị Nghi, trung bình một ngày doanh thu khoảng 2 triệu đồng nhưng giờ có ngày thu về chỉ khoảng 150 - 200 ngàn đồng, có ngày chỉ bán được 1 đơn hàng có giá 25.000 đồng.
Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 11

Bạn Phan Quang Tiến (quận 3) – khách đến chợ ngầm Central Market chia sẻ: "Bản thân tôi đã được tiêm vắc xin COVID-19 và được kiểm tra khai báo y tế, đo nhiệt độ ngay từ khu vực cổng ra vào chợ nên khá yên tâm để đến đây mua sắm. Tôi mong thời gian tới, nhiều gian hàng mở cửa trở lại để du khách như tôi có nhiều sự đa dạng để lựa chọn, không khí lại nhộn nhịp như trước".

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 12

Khu vực ẩm thực chỉ có 3 gian hàng hoạt động trở lại. Theo các tiểu thương, trước dịch COVID-19, khu vực ẩm thực có 52 gian hàng, giờ chỉ còn lại 3 gian hàng hoạt động trở lại. Tuy mở cửa nhưng cũng chịu chung cảnh lặng lẽ vì không có người mua.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 13

Dù đã được hoạt động trở lại nhưng nhiều gian hàng phải đóng cửa, trả mặt bằng vì ế khách. Đại diện Central Market cho biết, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ tiểu thương như mở thêm nhiều quầy, sạp giúp các tiểu thương có thêm không gian rộng rãi để bán hàng. Đồng thời, đơn vị sẽ trang trí lại các khu vực trong chợ như trang trí Giáng sinh, Tết,...nhằm phục vụ nhu cầu du khách khi đến tham quan và mua sắm.

Cảnh vắng vẻ ít thấy tại các trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất TPHCM ảnh 14

Đại diện Central Market thừa nhận, lượng khách đến tham quan, mua sắm giảm đáng kể từ sau khi chợ được hoạt động trở lại. "Nhằm chia sẻ khó khăn với các tiểu thương, đơn vị đã miễn giảm hoàn toàn chi phí thuê sạp trong thời gian chợ đóng cửa để phòng dịch COVID-19. Hiện tại, đơn vị đang hỗ trợ giảm từ 30-50% chi phí thuê mặt bằng nhưng các chủ sạp vẫn không mở vì ế khách. Đã có tới 200 quầy trả lại mặt bằng kinh doanh", đại diện đơn vị cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.
Cá lại chết trắng trên sông Giêng ở Bình Thuận: Ô nhiễm nghiêm trọng

Cá lại chết trắng trên sông Giêng ở Bình Thuận: Ô nhiễm nghiêm trọng

TPO - Kết quả phân tích mẫu nước sông Giêng (nơi có cá chết trắng) cho thấy, các thông số vượt nhiều lần so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt (thông số BOD5, COD, TSS, Amoni, Photphat, Coliform). Đặc biệt, nguồn nước mặt tại hồ tự nhiên, khu vực vũng trũng trong đất phạm vi dự án của Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm bị ô nhiễm nghiêm trọng.
Bà Rịa-Vũng Tàu lại nở rộ dự án 'ma', phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

Bà Rịa-Vũng Tàu lại nở rộ dự án 'ma', phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

TPO - Hàng loạt khu đất ở Bà Rịa-Vũng Tàu được quảng cáo rầm rộ như 38 Láng Dài, Khu nhà ở sinh thái Đất Đỏ, Khu dân cư Phước Long Thọ, Khu phố trọ triệu phú 2, Đại Dương Xanh… đều là dự án “ma”. Pháp lý dự án chỉ là phân lô hộ lẻ trên đất trồng cây lâu năm, đất công viên, đất giao thông.
Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.