Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết

Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết
TPO - Hôm nay, 29 Tết, thời điểm được cho là một trong những “ngày nóng” nhất khi người dân vội vã bắt xe về quê đón Tết. Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội bất ngờ với một cảnh tượng vắng vẻ khác biệt hoàn toàn so với sự đông đúc, ồn ào như những năm trước đây.
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 1 Sáng 29 Tết, tại bến xe Mỹ Đình, khu vực sảnh chính, nhà chờ, phòng bán vé chỉ xuất hiện lác đác một vài hành khách. Trong bãi cũng rất ít người qua lại. Hành khách lẻ tẻ vào bến, phụ xe đợi sẵn và xởi lởi mời “thượng đế” lên xe
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 2 Nếu so với mọi năm, những ngày giáp tết lượng khách đổ về bến xe đông đúc ngồi chật kín các hàng ghế chờ mua vé, đợi xe thì năm nay nhiều ghế chờ vẫn trống.
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 3 Đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng khách đến bắt xe tại bến năm nay giảm nhiều so với mọi năm, nhất là hành khách đến đón xe về các tỉnh.
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 4 Bến xe thông thoáng người dân thảnh thơi về quê ăn Tết Canh Tý
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 5 Xe hợp đồng “trá hình” bùng phát, người dân chủ động về thời gian, phương tiện đi lại là một trong những nguyên nhân khiến dịp Tết năm nay, lượng khách đổ về các bến xe ở Hà Nội giảm một nửa so với mọi năm làm cho nhiều nhà xe ngỡ ngàng
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 6 Trong khu vực xe đỗ, quang cảnh vẫn như ngày thường, không nhộn nhịp hơn là mấy. Nhiều xe phải xuất bến trong tình trạng chưa đầy khách, hoặc chỉ mới kín phân nửa số ghế.
Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết ảnh 7 Lãnh đạo bến Mỹ Đình cho hay, tại bến này lượng hành khách dịp Tết  khá vắng, Hôm nay, 29 Tết, từ sáng lượng hành khách có tăng hơn ngày thường một chút, các xe hiện có đều đáp ứng đủ, nên dịp này các bến xe cũng không bố trí thêm xe tăng cường. Do vắng khắch, nên giá vé xe dịp này cũng không tăng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ An Giang đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch COVID - 19

Tuổi trẻ An Giang đẩy mạnh tuyên truyền phòng dịch COVID - 19

TPO - Trước diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp trên cả nước, đặc biệt là địa bàn An Giang, nơi có đường biên dài gần 100km giáp Campuchia, tiềm ẩn nguy cơ cao lây lan sang nước ta. Vì thế, thời gian qua, ĐVTN trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền đến bà con từ thành thị đến nông thôn góp phần đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.