Cảnh sát phá tường chữa cháy trong đêm

Lửa dữ dội bao trùm khu vực kho (Ảnh: Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm cung cấp)
Lửa dữ dội bao trùm khu vực kho (Ảnh: Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm cung cấp)
Chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy, quân nhân đã phải phá tường, vượt tường để mở đường cho vòi rồng tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn tại một kho rộng cả trăm mét vuông tại Khu Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm-Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đêm 7/12.

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 7/12, hỏa hoạn đã bất ngờ bùng phát và bao trùm kho chế thử của Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Long Phương (lô A2, cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm-Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.)

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào thời điểm trên, họ bỗng thấy lửa bốc lên dữ dội từ một kho nằm trong khu công nghiệp, kèm theo đó là khói dày đặc.

Một người thoát ra từ khu vực cháy kể lại: Khoảng 22 giờ 30, chị đang cùng một số người trực ca đêm trong kho thử chế thì phát hiện ra hỏa hoạn.

“Hoảng hồn, chúng tôi hô hoán nhau chạy ra ngoài và báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy,” nhân chứng nói.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn, lửa đã bùng lên và nhanh chóng lan rộng ra khu chứa vật liệu có diện tích khoảng hơn 100m2.

Do vị trí xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong khu công nghiệp Minh Khai, cách đường Ql32 khoảng 300 nên lực lượng cứu hỏa đã gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường. 7 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ của các đội cứu hỏa Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng đã có mặt. Lính cứu hỏa phải sử dụng thang vượt tường để có thể đưa nước tới dập lửa.

Ngoài ra, hơn 20 chiến sỹ thuộc doanh trại quân đội đóng trên địa bàn cũng đã được huy động tới hỗ trợ phá tường, mở đường cho vòi rồng tiếp cận hiện trường.

Tới thời điểm 23 giờ 30 cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Theo quan sát tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ các vật dụng chứa trong khu vực này. Rất may không có thiệt hại về người trong vụ việc trên.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm