Cảnh sát Mỹ bắn chết bà cụ 93 tuổi

Cảnh sát Mỹ bắn chết bà cụ 93 tuổi
TPO - Cảnh sát bang Texas, Mỹ đang điều tra vụ một viên cảnh sát địa phương bắn chết bà cụ 93 tuổi tại nhà riêng nạn nhân, CNN đưa tin hôm nay (8/5).

Nạn nhân là bà Pearlie Golden (93 tuổi), sống tại thành phố Hearne. Theo CNN, một người được cho là thân nhân của bà Golden đã gọi báo cáo cảnh sát khi thấy bà cụ 93 tuổi này vung vẩy khẩu súng với vẻ mặt "hăm dọa'.

Khi tới hiện trường, viên cảnh sát Stephen Stem đã yêu cầu bà Golden hạ súng. Tuy nhiên, bà cụ không tuân lệnh cảnh sát. Sau ba lần cảnh báo, cảnh sát Stephen Stem đã bắn bà cụ ít nhất 2 phát đạn. Nạn nhân chết sau khi được đưa tới bệnh viện.

“Chúng tôi cũng như mọi người trong thành phố đều rất buồn và lấy làm tiếc vì sự việc trên. Hiện tại, chúng tôi đang tiến hành điều tra”, đại diện cảnh sát địa phương cho biết.

Theo người dân địa phương, bà Golden còn được gọi với tên thân mật “Ms. Sully” là một người phụ nữ hiền lành.

“Bà Golden đã ngoài 90 tuổi. Trong trường hợp này, cảnh sát có thể bắn chỉ thiên để cảnh báo. Biết đâu bà ấy sẽ hạ súng. Tôi chưa từng thấy bà Golden nổ súng vào bất kỳ ai”, một người dân địa phương nói.

Trước sự việc trên, viên cảnh sát Stephen Stem đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Thành viên Hội đồng thành phố Hearne sẽ họp để thảo luận và đưa ra các biện pháp kỷ luật đối với viên cảnh sát trên vào ngày 10/5 tới.

Theo CNN
MỚI - NÓNG