Cảnh sát hình sự 'đột kích' chợ Trời, thu cả nghìn phụ tùng ô tô trộm cắp

Các đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô và tang vật
Các đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô và tang vật
TPO - Đồng loạt kiểm tra 10 địa điểm quanh khu vực chợ Hoà Bình (còn gọi là chợ Trời, thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng), Phòng CSHS Công an Hà Nội thu giữ số lượng lớn phụ tùng ô tô, chủ yếu là gương các dòng xe sang do các đối tượng trộm cắp bán lại cho đầu nậu.

Sáng 24/6, Phòng CSHS – Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản phạm tội mà có do vợ chồng Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Dương Hồng Anh (SN 1976) cầm đầu.

 Theo cơ quan công an, dù không có cửa hàng kinh doanh song do thường xuyên lân la tại các quán nước ở khu vực chợ Giời, nên Thế Anh rất “am hiểu” và quy luật và mánh lới mua, bán thiết bị xe ô tô của các đối tượng trộm cắp tài sản.

Cảnh sát hình sự 'đột kích' chợ Trời, thu cả nghìn phụ tùng ô tô trộm cắp ảnh 1

Tang vật vụ án.

Từ đó, Thế Anh nảy sinh ý định thu gom mua những thiết bị, phụ tùng xe ôtô của các đối tượng trộm cắp để bán lại cho các cửa hàng nhằm hưởng tiền chênh lệch.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã đứng ra làm đầu nậu, mua gom gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp rồi bán lại cho những cửa hàng ở khu vực chợ Giời hoặc người có nhu cầu.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an, khi các đối tượng trộm cắp gọi điện thông báo có “hàng” để bán, Thế Anh hẹn địa điểm giao dịch và cử vợ ra nhận.

Cảnh sát hình sự 'đột kích' chợ Trời, thu cả nghìn phụ tùng ô tô trộm cắp ảnh 2

Chủ yếu là gương ô tô của các dòng xe hạng sang 

Sau khi mang về nhà ở phố Cẩm Hội, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Thế Anh sẽ “định giá” loại gương rồi ghi chép vào sổ sách, thông báo lại cho đối tượng trộm cắp.

Việc gặp gỡ những đối tượng trộm cắp để trao trả tiền cũng được Thế Anh thực hiện rất bí mật, qua nhiều kênh, địa điểm khác nhau nhằm tránh bị phát hiện, bắt giữ.

Sau hơn một tháng trinh sát, ngày 22/6, Phòng CSHS – Công an Hà Nội đồng loạt kiểm tra, khám xét nơi ở Thế Anh và các cơ sở kinh doanh, địa điểm quanh khu vực chợ Giời, kết quả thu giữ cả nghìn thiết bị, gương xe ô tô các loại.

Cảnh sát cũng tạm giữ 13 đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô này để điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG