Bắt giam 9 người trộm cắp hàng tấn tôm

Bắt người trộm cắp tôm của ông Lê Duy Châu
Bắt người trộm cắp tôm của ông Lê Duy Châu
TPO - Nhờ camera ghi lại, một người nuôi tôm tố nạn thương lái chào mời mua tôm giá cao để trộm cắp. Và nghi án trộm cắp tôm lan rộng nhiều người nuôi tôm ở Cà Mau.

Lộ mặt kẻ trộm cắp

Ngày 3/6, thượng tá Trần Thanh Xuân, Trưởng Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết, vừa bắt tạm giam thêm 6 người để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Không tố giác tội phạm gồm Nguyễn Chí Thới (28 tuổi); Dương Thanh Tuấn (39 tuổi); Phạm Ngọc Hận (31 tuổ); Huỳnh Nhật Trường (24 tuổi); Huỳnh Minh Quang (25 tuổi, cùng trú tỉnh Bạc Liêu) và Võ Văn Thì (42 tuổi, trú TP Cần Thơ).

Trước đó lực lượng chức năng huyện Đầm Dơi đã bắt giam Đỗ Huệ Tánh (38 tuổi), Lê Văn An (37 tuổi) và Võ Văn Thạnh (26 tuổi, cùng trú Bạc Liêu).

Theo ông Lê Duy Châu ở xã Tạ An Khương (Đầm Dơi), ao tôm của gia đình ông thu hoạch hơn 1.200m2 và thu tỉa thưa một đầm ước khoảng hơn 5 tấn tôm nhưng khi thu hoạch xong, ông Châu chỉ được hơn 2,6 tấn tôm, thu về hơn 300 triệu đồng. Kiểm tra camera, ông này phát hiện có thương lái kéo lưới rồi trộm tôm với số lượng lớn rồi đổ vào số tôm đã cân xong.

Bắt giam 9 người trộm cắp hàng tấn tôm ảnh 1 Camera ghi cảnh trộm cắp tôm

Ông Lê Duy Châu trình báo và gửi clip từ camera ghi cảnh thương lái kéo tôm, mua tôm và dàn cảnh trộm cắp tôm gởi đến Công an xã Tạ An Khương.

Vào cuộc, Công an huyện Đầm Dơi xác định, thương mái mua tôm của ông Lê Duy Châu là Đỗ Huệ Tánh bán cho một doanh nghiệp ở thành phố Cà Mau là 5.388 kg, với số tiền 530 triệu đồng thương vụ này.

Nhiều người nuôi tôm là nạn nhân

Đến thời điểm này, có khoảng 10 người nuôi tôm ở U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước và thành phố Cà Mau trình báo với cơ quan công an nghi vấn bị thương lái dàn cảnh trộm tôm. 

Vụ tố giác gần nhất là vào ngày 14/5, Công an huyện U Minh (Cà Mau) xác minh hiện trường theo đơn tố giác của ông Trần Trúc Lâm, ở thị trấn U Minh (huyện U Minh). Nhóm thương lái dùng 2 cô gái trẻ đẹp, cầm ô để che mắt, trộm cắp khoảng 2 tấn tôm.

Bắt giam 9 người trộm cắp hàng tấn tôm ảnh 2 Thu hoạch tôm sú- ảnh minh hoạ

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với các cơ quan quản lý bảo vệ quyền lợi người nuôi tôm, xử lý nghiêm trình trạng trộm cắp tôm khi đang thu hoạch bán.

MỚI - NÓNG