Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao

Nhiều thanh niên đi xe máy, đi bộ trên cầu cạn vành đai 3 (Hà Nội) đã bỏ chạy, nhảy rào khi thấy cảnh sát tiến tới. Lần đầu tiên người đi bộ ở Hà Nội bị xử phạt 100.000 đồng.
Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 1

Tình trạng người đi bộ ở đường trên cao đã diễn ra từ nhiều tháng qua ở tuyến đường trên cao dài nhất Việt Nam và gây bức xúc cho các tài xế ôtô khi vừa điều khiển xe ở tốc độ cao vừa phải tránh người. Phần lớn họ là khách vừa xuống xe hoặc chờ bắt xe khách liên tỉnh dọc đường do ngại vào bến.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 2

Ngoài ra còn có tình trạng xe taxi đỗ trả khách ngay giữa đường.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 3

Bắt đầu từ 28/10 công an Hà Nội triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự giao thông trên tuyến đường. Công an quận Thanh Xuân phối hợp với CSGT, công an các phường sở tại nơi có đường lên, xuống để tuyên truyền và xử phạt các vi phạm về an toàn giao thông. Trong những ngày qua, hiện tượng người đi đường bỏ chạy khi bị công an nhắc nhở, xử phạt, diễn ra khá phổ biến.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 4

Từ ngày 1/11, đội trật tự giao thông phản ứng nhanh (bao gồm các chiến sĩ mặc cảnh phục và thường phục) kết hợp với Đội CSGT số 7 và công an 4 phường trên địa bàn bước đầu nhắc nhở với người đi bộ không lên cầu bắt xe hoặc nhắc nhở người vi phạm không tái diễn việc xuống xe trên đường cao tốc. Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn gặp phải phản ứng không tốt từ người dân. Một thanh niên đã nhảy xuống khu vực đang ùn ùn phương tiện khi thấy công an ập tới.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 5

Có người thấy lực lượng chức năng dưới chân cầu nhưng vẫn cố tình đi lên, nhưng khi thấy bóng CSGT liền vội vàng quay đầu bỏ chạy đi ngược chiều.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 6

Theo thượng úy Đào Tiến Hoàng (Đội CSGT số 7), nhiều xe khách, xe đưa đón nhân viên hoặc xe con thản nhiên trả khách ở trên cầu. Có tài xế còn trả khách ở đoạn xa vị trí của CSGT khiến lực lượng này không thể xử lý kịp.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 7

Khi CSGT làm nhiệm vụ bên trên thì ở phía dưới các xe bắt khách ngay giữa đường dù đoạn này bị cấm dừng đỗ.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 8

Trung tá Nguyễn Ngọc Vinh cho biết, hầu hết người vi phạm đều được nhắc nhở nhưng nhiều người vẫn cố tình làm ngược lại.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 9

Lực lượng dân phòng khu vực cũng được tăng cường giúp cảnh sát làm nhiệm vụ chặn đầu các lối, không cho người đi bộ leo từ dưới lên đường trên cao.

Cảnh sát đuổi bắt người đi bộ ở đường trên cao ảnh 10

Một cô gái phớt lờ cảnh báo của lực lượng chức năng. Khi cảnh sát cải trang ra động viên và dọa sẽ thông báo về trường cô mới chịu quay lại hợp tác.

Theo Theo Zing
Tin liên quan