Cảnh sát bị tấn công gần dinh Tổng thống Pháp

Một cảnh sát bên ngoài dinh Tổng thống (Ảnh; Mirrors)
Một cảnh sát bên ngoài dinh Tổng thống (Ảnh; Mirrors)
TPO - Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ hai đối tượng trên một chiếc ô tô gần dinh Tổng thống Pháp Francois Hollande. Trước đó, chiếc xe này đã đâm thẳng vào một nữ cảnh sát ngay bên ngoài dinh Tổng thống.   

Theo Reuters, vụ việc xảy ra vào tối 14/1 ngay bên ngoài dinh Tổng thống Pháp Francois Hollande trong bối cảnh Pháp đang thắt chặt an ninh sau vụ tấn công đẫm máu vào trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và các vụ bắt cóc con tin, khiến 17 người thiệt mạng.

Theo thông tin từ cảnh sát, chiếc xe ô tô chở 4 đối tượng đã đâm thẳng vào một nữ cảnh sát bên ngoài dinh Tổng thống Hollande. Rất may, nữ cảnh sát (37 tuổi) chỉ bị thương, không nguy hiểm tới tính mạng. Truyền thông Pháp đưa tin, tại thời điểm đó, ông Hollande được cho ở trong dinh thự.

Theo Mirror, cảnh sát đã bắt giữ lái xe và một đối tượng đi cùng ngay sau khi xảy ra vụ việc. Hai người còn lại trên xe đã bỏ trốn.

Hhiện chưa rõ vụ đâm xe này có liên quan tới các vụ tấn công hồi tuần trước hay không.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/1, chính phủ Pháp cho biết đã bắt giữ 54 người vì có những phát ngôn thù địch và lên tiếng bảo vệ những kẻ khủng bố thực hiện các vụ tấn công tuần trước.

Theo Reuters, Mirrors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.