Cảnh nhảy lầu kết liễu cuộc đời trong MV mới của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích dữ dội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cái kết dành cho nhân vật chính trong MV “There's No One At All” bị nhiều khán giả phê phán tiêu cực, cổ súy cho vấn đề tự tử ở người trẻ.

Sơn Tùng M-TP chính thức trở lại đường đua âm nhạc sau một năm với ca khúc tiếng Anh There's No One At All phát hành tối 28/4.

Sự tái xuất của nam ca sĩ ngay lập tức trở thành chủ đề hot nhất mạng xã hội tại thời điểm này.

Cảnh nhảy lầu kết liễu cuộc đời trong MV mới của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích dữ dội ảnh 1Cảnh nhảy lầu kết liễu cuộc đời trong MV mới của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích dữ dội ảnh 2

MV mới được giọng ca Thái Bình đầu tư từ bối cảnh, cốt truyện. Trong MV, Sơn Tùng với tạo hình một cậu bé teen ngỗ ngược, bất cần. Băng cát sét tua ngược về quá khứ, tái hiện hình ảnh cậu bé bị bỏ rơi ở cô nhi viện. Cậu lớn lên không có tình thương, bị bạo lực học đường và dần trở thành kẻ ngông cuồng, mất lòng tin, lạc lõng và đầy cô đơn…

Cậu bé không biểu hiện qua lời nói nhưng nội tâm gào thét, đau đớn. Lời nhạc lặp đi lặp lại, nhấn mạnh xuyên suốt câu chuyện - "There's no one at all" (Tạm dịch: Chẳng còn một ai bên tôi). Cuối cùng, cậu bé lựa chọn kết thúc cuộc đời mình bằng cách nhảy lầu tự vẫn.

Cảnh nhảy lầu kết liễu cuộc đời trong MV mới của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích dữ dội ảnh 3

Chi tiết cuối MV ngay sau đó đã gây ra nhiều tranh cãi bởi nhiều ý kiến cho rằng, cái kết này cổ súy về vấn đề tự tử, nhất là trong thời điểm chúng ta vừa liên tiếp chứng kiến những vụ việc đau lòng với nhiều bạn trẻ lứa tuổi học sinh, sinh viên.

  • Cảnh nhảy lầu kết liễu cuộc đời trong MV mới của Sơn Tùng M-TP bị chỉ trích dữ dội ảnh 4

Khoảnh khắc nhân vật kết liễu cuộc đời mình bằng cách nhảy lầu

“Fan của Tùng có rất nhiều bạn trẻ, để các bạn ấy xem được cái kết như vậy có thực sự đúng đắn không? Sơn Tùng là người có tầm ảnh hưởng mà có lẽ không hề thấu đáo gì cả, cái kết quá kinh khủng”, “Thần tượng của giới làm cái kết sốc nổi quá đấy”, "Ý nghĩa là cuối cùng kết thúc bằng mạng sống đúng không? Vậy thì rất đáng chê trách. MV truyền tải nội dung thông điệp như này khác gì mang năng lượng tiêu cực cho người khác? Nhất là thời điểm này nữa?”, “MV nên có phần kết thúc có hậu hoặc kết mở, chứ cái kết thúc một cách đầy tiêu cực bằng việc nhảy lầu như thế thì nhạy cảm quá. Đối với những ai đang tiêu cực cũng có hành vi như thế thì hậu quả đáng buồn như thế nào”, “Chọn cái kết dở quá, chỉ thấy sự tiêu cực”,… Đó là một trong số những bình luận phê phán của khán giả về cái kết trong MV There's No One At All.

MV There's No One At All của Sơn Tùng M-TP có lượt xem công chiếu ghi nhận là 215.742. Dù thành tích không vượt qua những sản phẩm trước nhưng đây là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển biến trong âm nhạc của nam ca sĩ.

MỚI - NÓNG