Cảnh cáo nhà thầu thi công chậm ở cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức - Long Thành
TPO - Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) - Chủ đầu tư Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, vừa cảnh cáo nhà thầu thực hiện gói thầu A7 thuộc dự án này do chậm thi công cầu, chưa triển khai trồng rừng thay thế.

Theo VEC, nhà thầu gói thầu A7 cao tốc Bến Lức – Long Thành là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 – CTCP (Cienco 6).

Việc chậm trễ triển khai các công việc trên của nhà thầu Cienco 6 đã ảnh hưởng đến tính tuân thủ các quy định của UBND tỉnh Đồng Nai, cũng như quy định của Nhà tài trợ ADB của Dự án.

Do đó, VEC khuyến cáo, nhà thầu sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm do thi công chậm và bị phạt hành chính theo quy định. Đồng thời phải khẩn trương thực hiện hạng mục trồng rừng và có báo cáo gửi Chủ đầu tư trước ngày 26/10.

Trước đó, trong tháng 7/2019, VEC cũng đã nhắc nhở Cienco 6 về việc chậm trễ thực hiện công tác trồng rừng thay thế của Gói thầu A7, và giao phải hoàn thành công việc này trong tháng 9. Tuy nhiên, tới nay công việc vẫn chậm trễ.

Ngoài ra, dù có mặt bằng thi công, có đường công vụ để thi công nút giao QL51 với cầu Rạch Ngoài, nhưng Cienco 6 cũng chưa triển khai công tác lao lắp dầm cầu Rạch Ngoài, nhằm giải phóng số lượng dầm còn tồn đọng trên bãi đúc dầm, làm ảnh hưởng đến kế hoạch đúc dầm của Gói thầu A7. Do đó, VEC nhắc nhở nhà thầu việc việc đẩy nha tiến độ dự án.

Trước đó, cũng tại dự án này, do những chậm trễ về tiến độ, đơn vị tư vấn giám sát đã bị VEC kiểm điểm, và yêu cầu thay người có năng lực hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1/7 Ảnh: Anh Trọng

Lắp camera trên xe kinh doanh để làm gì?

TP - Chưa đưa ra quy chuẩn, dữ liệu thu được chưa biết truyền về đâu…, nhưng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT tỉnh, thành phố triển khai lắp đặt camera ghi hình trên xe khách, xe tải, hoàn thành trước 1/7. Do lo ngại chi phí tốn kém nhưng sau đó lại để “tê liệt” như thiết bị giám sát hành trình (GPS), các hiệp hội vận tải đã có ý kiến về việc này.
Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.