Cảnh cáo nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số cán bộ có liên quan bị UBKT T.Ư kỷ luật vì có những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tại kỳ họp thứ 10, UBKT T.Ư xem xét xử lý vi phạm ở Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, cơ quan kiểm tra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Xuân Thu, nguyên Chủ tịch Trung ương Hội; ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch; ông Đặng Minh Châu, nguyên Trưởng Ban Tổ chức.

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Ảnh: Dân trí

Cơ quan kiểm tra cũng quyết định khiển trách ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cùng với đó, UBKT T.Ư quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đinh Bá Tuấn, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống.

UBKT T.Ư đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022.

Theo kết luận tại kỳ họp thứ 8 của UBKT T.Ư, Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vi phạm các nguyên tắc hoạt động của Đảng, Quy chế làm việc của Đảng đoàn; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Ban Thường vụ, Thường trực Trung ương Hội, một số đơn vị và cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác tổ chức - cán bộ; quản lý tài chính; quy hoạch, sắp xếp và quản lý các cơ quan báo chí trực thuộc Cơ quan Trung ương Hội.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Nguyễn Hải Anh, Trần Quốc Hùng, Đặng Minh Châu, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ông Đinh Bá Tuấn, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của đơn vị; chịu trách nhiệm trực tiếp về một số vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đội ngũ phóng viên, người lao động; tham mưu trái quy định trong việc sắp xếp cơ quan báo chí của Trung ương Hội.

Những vi phạm nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

MỚI - NÓNG
Đen Vâu, Binz xuống dốc
Đen Vâu, Binz xuống dốc
TPO - Sự xuống dốc về sức hút của các rapper hàng đầu như Đen Vâu, Binz cho thấy rap chưa thể là dòng nhạc có chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhạc Việt.