Cảnh báo việc xưng danh 'công an' để lừa đảo

Thời gian qua, nhiều thuê bao cố định của người dân, cơ quan trên địa bàn Đà Nẵng nhận được điện thoại của các đối tượng xưng danh "nhân viên bưu điện", "công an" nhằm mục đích lừa đảo.
Thời gian qua, nhiều thuê bao cố định của người dân, cơ quan trên địa bàn Đà Nẵng nhận được điện thoại của các đối tượng xưng danh "nhân viên bưu điện", "công an" nhằm mục đích lừa đảo.
TPO - Công an thành phố Đà Nẵng cảnh báo người dân cảnh giác về tình trạng các đối tượng lừa đảo xưng danh là “nhân viên bưu điện”, “công an” gọi vào thuê bao cố định của người dân với mục đích lừa đảo.

Ngày 9/10, Công an thành phố Đà Nẵng đã có công văn cảnh báo phương thức, thủ đoạn giả danh công an nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo công an Đà Nẵng, liên tiếp trong ngày 4 và 5/10, Cơ quan CSĐT công an Đà Nẵng tiếp nhận tin báo tố giác của người dân trên cả nước về việc nhóm đối tượng giả danh nhân viên bưu điện và công an điện thoại đến thuê bao cố định của người dân. Đối tượng xưng là nhân viên bưu điện đòi nợ tiền ngân hàng, nợ tiền cước điện thoại, bưu phẩm chứa hàng cấm… khi người dân thắc mắc thì nhân viên này kết nối với đầu dây khác để gặp cán bộ tự xưng là cơ quan công an Đà Nẵng.

Đối tượng giả danh công an sẽ thông tin cho người dân biết rằng có liên quan đến các đối tượng hoạt động phạm pháp đang bị điều tra, yêu cầu người dân khai báo thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, số điện thoại di động để xác minh. Trường hợp người dân tin và cung cấp thông tin cá nhân thì đối tượng công an sử dụng số giả mạo của Trung tâm thông tin chỉ huy công an Đà Nẵng để gọi người dân yêu cầu nộp tiền vào tài khoản “công an” để chứng minh là tiền sạch, sau 1-2 ngày sẽ hoàn trả.

Công an Đà Nẵng khẳng định, cơ quan công an, tòa án, Viện KSND…không làm việc qua điện thoại để hướng dẫn người dân giải quyết vụ việc, không yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, không yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Vì vậy, người dân cần cảnh giác với phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm