Canada: Vượt ngục bằng… trực thăng

Chiếc máy bay trực thăng trong vụ đào tẩu hi hữu ở Canada
Chiếc máy bay trực thăng trong vụ đào tẩu hi hữu ở Canada
TPO- Một nhà tù ở Canada vừa xảy ra một vụ vượt ngục hi hữu bằng… máy bay trực thăng vào hôm chủ nhật, 17-3 .

Hai tù nhân đã leo lên một chiếc máy bay trực thăng lơ lửng trên một nhà tù ở tây bắc Montreal để vượt ngục, theo truyền thông địa phương.

Chiếc máy bay này của công ty du lịch Heli-Tremblant, bị hai người đàn ông có vũ trang giả dạng du khách khống chế, theo tờ The Globe and Mail. Phi công của trực thăng bị ép bay đến nhà tù ở St-Jerome, cách Montreal 37km.

Khi chiếc trực thăng tới nhà tù, hai tù nhân đã leo lên máy bay bằng dây thừng, theo hãng tin Reuters. Hai tù nhân này được xác định là Benjamin Hudon-Barbeau, 36 tuổi, và Danny Provençal, 33 tuổi, đều bị thương trong quá trình đào tẩu.

Cho đến tối hôm qua, 17-3, cảnh sát đã bắt giữ được ba người đàn ông, trong đó có một tù nhân là Hudon-Barbeau. Hiện tên còn lại là Provencal đang bị cảnh sát bao vây lùng bắt.

Khi cảnh sát phát hiện ra chiếc trực thăng hạ cánh tai một địa điểm cách nhà tù 50km, chỉ có phi công ở hiện trường. Anh này đã được đưa tới bệnh viện và sẽ được thẩm vấn sau đó, theo Reuters.

Phan Yến
Theo Reuters

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm