Cần Thơ: Yêu cầu xử lý, khắc phục điểm tập kết rác dưới gầm cầu gây ô nhiễm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại bãi tập kết rác dưới gầm cầu Bình Thuỷ 2, quận Bình Thuỷ, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Cần Thơ đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan xử lý, khắc phục.

Ngày 6/2, trao đổi với PV, ông Phạm Nam Huân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Cần cho biết, UBND các quận, huyện có trách nhiệm thực hiện quy hoạch các điểm tập kết, trung chuyển rác và giao cho Phòng TN&MT tổ chức đấu thầu thu gom rác. Việc trung chuyển hay tập kết rác phải đảm bảo vấn đề về môi trường, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Tuy nhiên, thời gian qua, có địa phương vẫn chưa thực hiện tốt vấn đề thu gom rác, dẫn đến phát sinh một số mùi hôi, trong đó có cầu Bình Thuỷ 2. Do đó, sở đã chỉ đạo Phòng TN&MT quận Bình Thuỷ kết hợp với đơn vị thu gom rác là Công ty Cổ phần Đô thị Cần Thơ thực hiện các biện pháp xử lý mùi hôi.

"Qua báo cáo của Phòng TN&MT quận Bình Thuỷ, hiện các đơn vị có liên quan che chắn, khử mùi, khẩn trương chuyển lượng rác tồn động dưới gầm cầu Bình Thuỷ 2, không để phát sinh mùi hôi ảnh hưởng đến người dân xung quanh", ông Huân nói.

Cần Thơ: Yêu cầu xử lý, khắc phục điểm tập kết rác dưới gầm cầu gây ô nhiễm ảnh 1

Điểm tập kết rác dưới gầm cầu Bình Thuỷ 2, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ gây ô nhiễm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 3 tháng qua, nhiều hộ dân sinh sống tại khu vực 7, phường Bình Thuỷ, quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ bức xúc và có đơn phản ánh tình trạng dưới gầm cầu Bình Thuỷ 2 bỗng dưng ‘mọc’ lên bãi tập kết rác gây mùi hôi thối.

Theo người dân địa phương, tình trạng ô nhiễm hiện nay càng nặng hơn do quá trình tập kết rác thải, các xe nhỏ đổ thành từng đống chờ ép chở đi. Quá trình ép rác và rửa xe rác nước thải chảy ra phía sau. Mặc dù có những hố ga nhưng nước thải vẫn tràn ra môi trường xung quanh...

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.