Cần Thơ ra mắt phố đi bộ vào ngày 1/5

0:00 / 0:00
0:00
Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều năm trên đoạn đường Hai Bà Trưng.
Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều năm trên đoạn đường Hai Bà Trưng.
TPO - Cần Thơ sẽ ra mắt phố đi bộ tại bến Ninh Kiều vào tối ngày 1/5 tới, cùng với đó là nhiều hoạt động văn nghệ, ẩm thực… hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Chiều 26/4, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) cho biết, phố đi bộ sẽ ra mắt vào tối ngày 1/5 tới. Trong buổi lễ sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, biểu diễn hấp dẫn tại công viên bến Ninh Kiều.

Theo ông Ánh, do mới thực hiện thí điểm nên phố đi bộ bến Ninh Kiều chỉ hoạt động một ngày mỗi tuần, cụ thể là từ 18 giờ đến 22 giờ thứ 7 hàng tuần. Về sau, thời gian, số ngày thực hiện sẽ tăng lên dần.

Cần Thơ ra mắt phố đi bộ vào ngày 1/5 ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều thông tin với báo chí.

Tuyến phố đi bộ bến Ninh Kiều sẽ bắt đầu từ đoạn ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng - Nguyễn An Ninh đến ngã ba giao nhau của đường Hai Bà Trưng - Ngô Gia Tự.

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều được chia làm 3 khu vực gồm: khu mua sắm, ẩm thực, biểu diễn đờn ca tài tử, khu hoạt động văn hóa, hoạt náo, trò chơi dân gian, ảo thuật…

Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho hay, trong thời gian diễn ra, xe không được vào phố đi bộ Ninh Kiều, người dân, du khách tham quan phải gửi xe tại các điểm quy định. Thời gian đầu, phố đi bộ Ninh Kiều sẽ do cơ quan chức năng quản lý vận hành, về sau sẽ cho các doanh nghiệp tiếp cận khai thác.

Đối với người bán hàng rong, khi tuyến bộ bến Ninh Kiều hoạt động sẽ được sắp xếp lại ở các vị trí phù hợp hơn, trình tự hơn, đặc biệt không cho người bán hàng chèo kéo khách khi đến đây.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.