Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về dịch Corona

TPO - Ngày 4/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã mời làm việc đối với bác sỹ T.T.T.T vì đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corona.

Trước đó, vào chiều 31/1, Bs T. đã sử dụng tại khoản facebook cá nhân đăng thông tin có nội dung “Cần Thơ đã có bệnh nhận Corona mọi người tăng cường bảo vệ sức khỏe nhé. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất nhé”.

Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về dịch Corona ảnh 1 Nội dung sau đó được nữ bác sĩ đính chính.

Sau khi nội dung được đăng tải, đã gây hoang mang lo lắng trong dư luận. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ tiến hành xác minh và xác định nội dung trên là sai sự thật. 

Qua làm việc, T. thừa nhận thông tin đăng tải trên là không đúng và nữ bác sĩ đã đăng thông tin đính chính theo yêu cầu của ngành chức năng.

 Trước đó T. có đọc thông tin về dịch Corona trên một tờ báo điện tử và hiểu nhầm nên đã đăng trên tài khoản cá nhân để tuyên truyền mọi người tăng cường phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã nhắc nhở, giải thích cho T. biết về cái sai của nữ bác sĩ này. Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ cũng cho biết hiện trên địa bàn thành phố chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm dịch Corona.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng một nhân viên trung tâm y tế vì đã thông tin bịa đặt về dịch Corona ở Cần Thơ.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.