Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về dịch Corona

TPO - Ngày 4/2, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ đã mời làm việc đối với bác sỹ T.T.T.T vì đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus Corona.

Trước đó, vào chiều 31/1, Bs T. đã sử dụng tại khoản facebook cá nhân đăng thông tin có nội dung “Cần Thơ đã có bệnh nhận Corona mọi người tăng cường bảo vệ sức khỏe nhé. Ăn uống bổ sung vitamin và khoáng chất nhé”.

Cần Thơ: Nữ bác sĩ bị mời làm việc vì đăng tin sai sự thật về dịch Corona ảnh 1 Nội dung sau đó được nữ bác sĩ đính chính.

Sau khi nội dung được đăng tải, đã gây hoang mang lo lắng trong dư luận. Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Cần Thơ tiến hành xác minh và xác định nội dung trên là sai sự thật. 

Qua làm việc, T. thừa nhận thông tin đăng tải trên là không đúng và nữ bác sĩ đã đăng thông tin đính chính theo yêu cầu của ngành chức năng.

 Trước đó T. có đọc thông tin về dịch Corona trên một tờ báo điện tử và hiểu nhầm nên đã đăng trên tài khoản cá nhân để tuyên truyền mọi người tăng cường phòng chống dịch.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng đã nhắc nhở, giải thích cho T. biết về cái sai của nữ bác sĩ này. Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ cũng cho biết hiện trên địa bàn thành phố chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm dịch Corona.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng một nhân viên trung tâm y tế vì đã thông tin bịa đặt về dịch Corona ở Cần Thơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

Bất ngờ cảnh khách vắng, bến đìu hiu sau thời gian xe buýt Hà Nội hoạt động trở lại

TPO - Theo Công điện số 21 của UBND thành phố Hà Nội, từ 6h00 ngày 14/10 xe buýt được hoạt động trở lại sau 3 tháng phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19 khiến lái xe, người dân đều vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên ghi nhận những ngày vừa qua, số lượng hành khách tham gia di chuyển ở hầu hết các tuyến đều khá vắng vẻ.
Khai giảng trực tuyến ở Long An

Long An: Vũ trường, karaoke, massage… được hoạt động

TPO - Kể từ hôm nay (27/10), UBND tỉnh Long An quyết định áp dụng tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19” trên phạm vi toàn tỉnh, qua đó một loạt ngành, nghề đã được phép hoạt động trở lại, kèm theo điều kiện.