Cần thêm biển báo trên đoạn đường xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sau khi khảo sát hiện trường vụ tai nạn ở Gia Lai đánh giá, cần bổ sung hệ thống biển cảnh báo ở các vị trí cần thiết trên tuyến đường này.
Cần thêm biển báo trên đoạn đường xảy ra vụ tai nạn thảm khốc ở Gia Lai ảnh 1

Hiện trường ô tô tải lao xuống vực sâu khoảng 70m

Sau khi khảo sát hiện trường vụ tai nạn, ông Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác bước đầu đánh giá, tuyến đường liên xã Đak Sơ Mei - xã Hà Đông của huyện Đak Đoa có nhiều đoạn dốc rất dài. Đoàn cũng nhận thấy vị trí vừa xảy tai nạn là điển hình tiềm ẩn tai nạn giao thông (xuống dốc cần rẽ trái nhưng lại có vực bên phải - PV). Bởi vậy, cung đường này cần bổ sung hệ thống biển cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông ở các vị trí cần thiết.

“Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị tỉnh Gia Lai cần rà soát, đánh giá, bổ sung những công trình, thiết bị, hệ thống biển báo trên tuyến đường quanh co, khúc khuỷu và đèo dốc”, ông Khuất Việt Hùng nói.

Trong khi đó, đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, lời khai của người bị thương cho thấy, có 3 người ngồi trong cabin (tài xế và 2 người bên ghế phụ xe), 6 người ngồi phía sau ca bin. Theo đại tá Hà, lái xe không có nồng độ cồn và ma túy. Tuy nhiên, thời điểm này thời tiết ở Tây Nguyên nhiều sương mù, đoạn đường xảy ra tai nạn không có điện chiếu sáng, đường hẹp. Khi đổ dốc dài gần 20 cây số, đến vị trí tai nạn lái xe không làm chủ được tốc độ, chạy gần 54km/giờ.

Trước đó, khoảng 1h45 ngày 9/2, tại đường liên xã Đak Sơ Mei - xã Hà Đông của huyện Đak Đoa, xe tải chở sắn BKS 81C-111.25, trọng tải 16 tấn lưu thông theo hướng từ xã Hà Đông đi Đak Sơ Mei lao xuống vực (bên phải đường theo hướng lưu thông).

Hậu quả làm 6 người chết, trong đó có lái xe là Huỳnh Đức Nguyên (SN 1983, trú phường Chi Lăng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) và 3 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.