Cận Tết, iPhone 6 giảm giá nhẹ

iPhone 6 vẫn bán chạy ở phân khúc cao cấp đắt tiền.
iPhone 6 vẫn bán chạy ở phân khúc cao cấp đắt tiền.
Giá iPhone 6 phiên bản 16GB đang dưới 16 triệu đồng, phiên bản màu trắng và đen thậm chí chỉ còn khoảng 15,6 triệu đồng.

Ở thị trường xách tay, tùy từng phiên bản, giá iPhone 6 dịp này giảm khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng so với cuối tháng trước, từ mốc 16,5 đến gần 17 triệu đồng.

Một số cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, giá iPhone 6 phiên bản 16GB hiện đã xuống dưới 16 triệu đồng, trên một vài trang thương mại điện tử, bản này còn được phá giá xuống dưới 15 triệu đồng, tuy nhiên, số lượng không có nhiều.

Theo anh Tuấn, quản lý một hệ thống tại Hà Nội, sức mua iPhone 6 không giảm trong thời gian qua. Việc giảm giá là do nguồn hàng dồi dào cũng như động thái kích cầu, cạnh tranh trong dịp Tết của các cửa hàng. iPhone 6 màu vàng Gold vẫn có giá cao hơn và bán chạy nhất, trong khi bản màu trắng và đen có giá còn khoảng 16,5 đến 16,6 triệu đồng.

Phiên bản dung lượng 16GB vẫn được chuộng do có giá bán thấp nhất. Các sản phẩm hầu hết là hàng Hong Kong, Singapore và Mỹ, mới và chưa được kích hoạt.

Không chỉ với "hàng xách tay", giá iPhone 6 phân phối chính hãng tại một số nơi đang có dấu hiệu giảm nhẹ. Theo nhà phân phối FPT, giá niêm yết iPhone 6 và 6 Plus chính thức không thay đổi, mới đây chỉ có iPhone 4S bản 8GB giảm 1 triệu đồng. Tuy nhiên, tại một số cửa hàng và hệ thống bán lẻ, iPhone 6 lại được bán thấp hơn dưới giá niêm yết từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu đồng.

Phiên bản 16GB hàng FPT dù được định giá giá 17,79 triệu đồng nhưng giá bán thực tế trên thị trường chỉ khoảng 17,2 đến 17,3 triệu đồng. Sát Tết, có cửa hàng còn đưa giá xuống còn 16,8 triệu đồng. Các bản 64GB hay 128GB hàng chính hãng cũng có giá bán thực tế trên thị trường thấp hơn gần 1 triệu đồng so với mức công bố.

Cận Tết, iPhone 6 giảm giá nhẹ ảnh 1

Giá iPhone 6 có mức giảm vài trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng so với khoảng một tháng trước.

Trong khi giá iPhone 6 có sự biến động đáng kể thời gian gần đây thì giá của mẫu phablet iPhone 6 Plus không thay đổi nhiều.

Phiên bản có mức giảm đáng chú ý nhất trong khoảng một tháng qua là 6 Plus 64GB "xách tay", từ gần 21 triệu đồng hồi đầu năm hiện có nơi đã giảm xuống dưới 20 triệu đồng. Còn bản dung lượng thấp nhất 16GB có giá hiện tại trên 17 triệu đồng.

Theo các cửa hàng, iPhone 6 Plus màn hình lớn vẫn thuộc diện bán tốt nếu so với các smartphone cao cấp nói chung, đặc biệt là bản 64GB, nhưng so với iPhone 6 thì số lượng thua nhiều.

Theo VnExpress

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG