Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu

Trước khi sửa, ngôi nhà 40 m2 ở Sài Gòn xuống cấp và tối tăm khiến người sống ở đây thấy khó chịu.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 1 Ngôi nhà ở quận Tân Phú (TP HCM) có hai tầng, một lửng với hình hài cũ kỹ, thông gió kém, thiếu ánh sáng, các phòng tồi tàn. Việc cải tạo nhà bắt đầu từ mặt đứng tối giản với hệ cửa lam sắt đóng mở dễ dàng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng thông gió, đây còn là hệ cửa thoát hiểm phòng trường hợp xảy ra sự cố.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 2 Khung nhà được giữ nguyên để tiết kiệm chi phí sửa chữa nhưng các kiến trúc sư của Sawadeesign đã có những thay đổi phù hợp để nhà thoáng hơn. Cầu thang được đổi hướng từ dạng chữ U thành thang một vế, tầng lửng (khoảng màu hồng nhạt) được chuyển ra phía sau.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 3 Bố trí mới của nhà sau khi cải tạo.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 4 Việc di chuyển thang vào sát tường và tầng lửng về phía sau giúp không gian tầng một rộng rãi hơn. Nhà có cả chỗ để xe hơi, 2 xe máy mà phòng khách, bếp vẫn thoải mái.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 5 Nhà bếp cũ chắp vá không đáp ứng được công năng. Sau khi sửa, khu vực này như được lột xác hoàn toàn.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 6 Bếp và bàn ăn nằm tách biệt với phòng khách nhờ chênh lệch độ cao sàn nhà.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 7 Cầu thang cũ khá nhỏ và có các chiếu dừng chật hẹp đã được thay thế bằng cầu thang mới rộng với tầm nhìn thoáng sáng.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 8 Phần gác lửng ngăn cách với cầu thang bằng các thanh lam đảm bảo an toàn và có dáng vẻ thanh thoát.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 9 Đây là khu vực sinh hoạt chung có thể chuyển đổi mục đích khi các con lớn.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 10 Gia đình chủ nhà có hai vợ chồng và hai con nhỏ, mong muốn một không gian sống đơn giản và tiện ích. Tổng chi phí cải tạo nhà là 400 triệu đồng.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 11 Phòng ngủ của các con được bố trí phía sau tầng 2 với các khung cửa sổ đủ lấy sáng và đảm bảo riêng tư tương đối.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 12 Dù diện tích nhỏ nhưng kiến trúc sư vẫn tạo ra được khoảng sân nhiều nắng, gió, có màu xanh thiên nhiên.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu ảnh 13 Khu vực vệ sinh mới đã đủ tiện ích sau khi sửa.
Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Mỹ Đình II

Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Mỹ Đình II

TPO - Ô đất CC1 có diện tích gần 8.000m2 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chức năng đất công cộng nay được điều chỉnh thành đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liên kế) với tầng cao công trình 6-21 tầng, dân số tăng lên 700 người...
Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.