Căn nhà gỗ ở Lâm Đồng hóa tro than sau 20 phút phát hỏa

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy
TPO - Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, ngọn lửa đã lan sang căn nhà thứ 2 và bốc cháy dữ dội.

Khoảng 19h45 ngày 29/4, phát hiện lửa bùng phát phía sau căn nhà của gia đình ông Phạm Kim Trọng (thôn Tân Phú 2, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng), hàng xóm đã tri hô để mọi người chạy ra khỏi căn nhà, đồng thời cấp báo vụ việc với cơ quan chức năng.

Người dân trong thôn dùng phương tiện tại chỗ để giúp gia đình nạn nhân dập lửa nhưng không hiệu quả. Do nhà của ông Trọng được làm bằng gỗ nên lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ căn nhà. Khoảng 20 phút sau, căn nhà này cùng toàn bộ tài sản, vật dụng sinh hoạt bên trong bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Căn nhà gỗ ở Lâm Đồng hóa tro than sau 20 phút phát hỏa ảnh 1

Lửa bốc cao

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Khu vực 3 tại TP.Bảo Lộc (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng) đã điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ vượt hơn 40 km để đến hiện trường. Lúc này lửa từ nhà ông Trọng đã lan sang căn nhà lân cận thuộc sở hữu của bà Phạm Thị Vững.

Căn nhà gỗ ở Lâm Đồng hóa tro than sau 20 phút phát hỏa ảnh 2

Nhiều người chạy đến khu vực xảy ra hỏa hoạn nhưng không thể hỗ trợ vì lửa cháy rừng rực

Đội đã phối hợp với Công an huyện Di Linh triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu hộ. Khoảng 15 phút sau, đám cháy được khống chế nhưng căn nhà của bà Vững cũng bị lửa thiêu rụi hơn một nửa; nhiều tài sản, vật dụng có giá trị bên trong bị cháy rụi hoặc hư hỏng.

Vụ họa hoạn kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ tuy không gây thiệt hại về người nhưng làm cháy 2 căn nhà và nhiều tài sản của 2 gia đình. Các hộ này đều thuộc diện khó khăn ở địa phương, đặc biệt là gia đình bà Vững. Vì chồng mất sớm, bà phải một mình làm lụng vất vả để nuôi nấng, chăm lo cho 5 đứa con ăn học.

MỚI - NÓNG