Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội

TPO - Xe buýt điện VinBus được sản xuất bởi VinFast đã có màn chạy thử tại Hà Nội. Trong thời gian đầu, hệ thống này sẽ hoạt động tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park ở quận Gia Lâm.

Video xe buýt VinBus chạy thử trên đường.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 1

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus đã chính thức đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 2

Theo đó, VinBus là mẫu xe buýt điện được VinFast sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Hải Phòng, với nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 3

Mẫu xe này sở hữu thiết kế thân thiện với tông màu xanh lá chủ đạo, cho thấy VinBus sử dụng năng lượng xanh và là xe buýt thân thiện với môi trường.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 4

Khoang lái của tài xế có nhiều trang bị hiện đại như màn hình hiển thị thông tin lái, camera theo dõi hành vì tài xế, màn hình quan sát....

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 5

Theo đó, màn hình quan sát được đặt lệch phải so với vị trí của tài xế với nhiều nút chức năng, hiển thị các hình ảnh từ camera xung quanh xe.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 6

Trên trần xe còn được gắn một màn hình thông báo điểm dừng và điểm kế tiếp cho các hành khách.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 7

Theo bố trí của nhà sản xuất, xe buýt Vinbus có tối đa 28 chỗ ngồi và 39 chỗ đứng, nếu có 1 người khuyết tật sẽ giảm còn 26 chỗ ngồi và 39 chỗ đứng.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 8

Khu vực được thiết kế dành riêng cho người khuyết tật, có thêm 2 ghế ngồi trong trường hợp bình thường.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 9

Là xe buýt điện thông minh, VinBus mang đến trải nghiệm tiện nghi như: Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai; WiFi miễn phí; cổng sạc USB; màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ...

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 10

Xe VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, cho khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260 km. Thông qua hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus, xe có thể nhanh chóng sạc đầy pin chỉ sau 2 giờ.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 11

Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí khoa học theo các tuyến điểm của VinBus.

Cận cảnh xe buýt điện VinBus lăn bánh tại Hà Nội ảnh 12

Theo công bố từ nhà sản xuất, những tuyến xe buýt điện Vinbus đầu tiên sẽ hoạt động tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Sau khi hoàn tất các thủ tục, hệ thống xe buýt này sẽ kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.

Tin liên quan